Rau Luộc Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Luộc Có Giảm Cân Không?

Rau luộc là thực phẩm được nhiều người giảm cân sử dụng trong khẩu phần ăn của mình, để tăng chất xơ, no lâu và là món dễ tìm mua, chế biến, giá rẻ. Vậy rau luộc bao nhiêu calo? Câu trả lời là tuỳ vào bạn luộc rao nào nhé!

Rau muống chứa thành phần gì?

Rau muống là một loài thực vật nhiệt đới bán thủy sinh thuộc họ cây bìm bìm. Tại Việt Nam ta, rau muống có hai loại là trắng và tía, mỗi loại sẽ mang một đặc tính riêng biệt.

Cả hai loại rau này đều có thể phát triển trên cạn và dưới nước. Nhưng thông thường, rau muống trắng thường sống trên cạn và rau muống tía trồng dưới nước ( hoặc mọc tự nhiên ).

Theo chuyên gia dinh dưỡng Tống Tân – chuyên khoa dinh dưỡng Bệnh viện Triều Dương, rau muống sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng rất phong phú cho cơ thể, cụ thể như sau:

Thành phần dinh dưỡng Hàm lượng dinh dưỡng
Nước 92%
Protit 3,2%
Gluxit 2,5%
Xenluloza 1%
Tro 1,3%
Muối khoáng
Canxi 100mg
Photpho 37mg
Sắt 1,4mg
Vitamin
Caroten 2,9mg
Vitamin C 23mg
Vitamin B1 10mg
Vitamin PP 0,7mg
Vitamin B2 0,09mg

Dựa vào bảng thành phần dinh dưỡng vừa phân tích, chúng ta sẽ dễ dàng xác định hàm lượng calories hơn. Hãy cùng tham khảo ngay sau đây.

1 đĩa rau muống luộc bao nhiêu calo?

Tùy vào cách chế biến và số lượng rau mà mỗi người sử dụng để chế biến, một đĩa rau muống luộc bao nhiêu calo sẽ khác nhau. Tuy nhiên, theo phân tích từ các chuyên gia dinh dưỡng, một đĩa rau muống luộc chỉ chứa khoảng 35 calories mà thôi!

Có thể bạn chưa biết, lượng calories trong rau muống luộc thường bằng hoặc thấp hơn rau muống tươi. Vậy ăn rau muống luộc có giảm cân không? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Ăn rau muống luộc có giảm cân không?

Thực tế đã chứng minh, khi bạn ăn khoảng 500g rau muống luộc, đồng nghĩa với việc bạn ăn khoảng 100g thịt ba chỉ. Cơ thể lúc này sẽ được nạp khoảng 16g protein, hơn vào đó là các acid amin có lợi như lysin, metionin, … các chất thiết yếu của cơ thể con người.

Thêm vào đó, rau muống chứa hàm lượng axit ascorbic tuyệt vời. Chỉ với 55mg hoặc 92% vitamin C – chất chống oxy hóa hòa tan trong nước. Giúp cơ thể phục hồi mô liên kết, tóc, da. Đồng thời góp phần ngăn ngừa sự thiếu máu, kìm hãm quá trình lão hóa và ngăn bệnh ung thư.

Rau muống, là một trong những nguồn cung cấp vitamin A dồi dào nhất trong các loại rau. Trong 100g rau muống đã chứa 6300 IU ( đạt 210% giá trị được khuyến nghị hàng ngày). Vitamin A từ lâu đã rất quen thuộc với phái đẹp đúng không! Không chỉ hỗ trợ giảm cân, chúng còn bảo vệ và chăm sóc niêm mạc, sức khỏe của da và tóc, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe thị lực của bạn.

Các khoáng chất có trong rau muống luộc như sắt, canxi, magie, mangan … Đóng vai trò quan trọng ở quá trình khoáng hóa xương và răng, kết hợp hoạt động nhịp nhàng với tim.

Qua đây, chúng ta hoàn toàn có thể kết luận rằng, ăn rau muống luộc có giảm cân không? Câu trả lời chắc chắn là có giảm nhé!

Một số món ăn từ rau muống ngon có thể tự chế biến tại nhà

Rau muống là một loại rau cực kỳ phổ biến trong các bữa cơm gia đình của người Việt. Chúng được chế biến thành nhiều món ăn dân dã như:

  • Rau muống xào tỏi/chao/nấm/dầu hào/mắm tôm
  • Thịt bò/trâu/heo xào rau muống
  • Canh chua rau muống tôm tươi/cá diêu hồng
  • Canh rau muống nấu chay
  • Nộm rau muống
  • Rau muống luộc
  • Gỏi rau muống tôm thịt
  • Ốc móng tay/ốc giác/nghêu xào rau muống
  • Canh cua rau muống khoai sọ
  • Rau muống ngâm chua ngọt (dưa rau muống)
  • Bề bề nấu rau muống
Với những chia sẻ v/v rau muống luộc bao nhiêu calories, ăn rau muống luộc có tác dụng gì, có giảm cân không, hy vọng bạn đã tính lượng lượng calo trong 1 đĩa rau muốn, cách ăn rau muống luộc hợp lý để giảm cân rồi nhé! Chúc bạn giảm cân thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *