Trà đậu đen là loại đậu rẻ tiền nhưng giàu protein, chất xơ, chất béo và không cholesterol, từ lâu được người Nhật sử dụng làm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thanh lọc cơ thể. Nào cùng sabudo.vn tìm hiểu cách người Nhật uống nước trà đậu đen nha.
Đậu đen chứa thành phần gì?
Đậu đen – đặc biệt là loại đậu đen xanh lòng chứa hàm lượng protein cao, giàu chất xơ, chất béo và nhiều chất béo, đặc biệt là chất Selen (Se), không chứa cholesterol. Selen is the quality only in the base for the function of very small, but is the same quan trọng, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chống lão hóa cơ thể.
Nó là một chất độc chuyên “săn bẫy” các loại kim loại độc hại và loại trừ chúng ra khỏi cơ thể. Bên cạnh tác dụng giải độc gan, thận, khi ăn đậu đen hoặc uống trà đậu đen có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc tiền giật ở sản xuất phụ và tiểu thí sinh tiểu đường.
Uống trà đậu đen có tác dụng gì?
-
- Tăng cường quá trình lọc thanh, giải độc tố , giúp loại bỏ các độc tố và tạp chất có hại cho cơ thể, tăng cường sức mạnh và đề kháng.
- Ngừa lão hóa, làm việc đẹp da từ bên trong.
- giúp thư giãn, thoải mái đầu, giảm căng thẳng, căng thẳng làm việc, an thần, ngủ ngon hơn.
- Tăng cường lưu trữ huyết khí, hỗ trợ giải độc gan hiệu quả, tốt cho những ai thường xuyên phải uống rượu, bia, khác kích hoạt chất lượng,…
- Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là với những người chị, đang mang thai, đang cho con bú,…
- Bổ sung hàm lượng chất xơ dồi dào, hỗ trợ hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả, hạn chế trạng thái quay, đầy hơi, khó tiêu,…
- Thanh nhiệt, giải độc, điều hòa khí huyết,…
- Hỗ trợ quá trình ăn kiêng, giảm cân, giúp giảm lượng mỡ trong máu, giải phóng năng lượng,… hôm nào ăn nhiều đồ dầu mỡ, đồ ngọt,… thì chỉ cần nhâm nhi ngay 1 tách trà là có thể cân bằng bằng lại rồi.
- Rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường, huyết áp, mạch tim