Nam Việt Quất Là Cây Gì? Tác Dụng Của Nam Việt Quất Mang Lại

Nam việt quất có tên tên tiếng Anh là Cranberry là một loại trái chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, hỗ trợ miễn dịch, ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn, vi rút, gốc tự do, đồng thời chống lão hóa, làm đẹp da và duy trì vóc dáng thon gọn, quyến rũ.

Nam việt quất là cây gì?

Nam việt quất có tên tên tiếng Anh là Cranberry.

Nam việt quất là loài cây mọc nhiều ở vùng có khí hậu mát mẻ Bắc bán cầu, bao gồm bắc Mỹ, Canada, châu Âu. Cây nam việt quất thuộc loại cây bụi leo, thân thấp, có lá nhỏ, hoa màu hồng sẫm và gai nhọn mà tím ở giữa. Quả nam việt quất có màu trắng và khi chín chuyển đỏ, mọng nước.

nam-viet-quat

Quả nam việt quất có ngon không?

Nam việt quất chín mọng có vị chua át vị ngọt ngay khi chín. Quả này có thể ăn tươi, làm nước ép, sấy khô thành mứt, người ta thường cho thêm đường để dễ sử dụng hơn.

Sản phẩm thường được chế biến và ưa chuộng nhất đó là nam việt quất sấy khô. Sau quá trình sấy khô làm giảm lượng nước, nam việt quất ngon ngọt hơn và tiện lợi khi sử dụng. Người Việt chúng ta thường thưởng thức nam việt quất sấy chứ ít được ăn tươi và ép lấy nước.

Nam việt quất có tác dụng gì?

Nam việt quất giúp làm đẹp

Quả nam việt quất giúp làn da tươi sáng, mịn màng, chống chảy xệ, lão hóa do tuổi tác, bên cạnh đó, nó cũng có tác dụng tuyệt vời trong chế độ ăn kiêng giảm cân.

Chất chống oxy hóa

Nam việt quất chứa nhiều hợp chất Proanthocyanidin-một chất chống oxy hóa tuyệt vời, có khả năng ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn, vi rút và đặc biệt nó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu.

Nam việt quất chứa chất oxy hóa cao hơn nhiều so với các loại quả khác, khi kết hợp với một số chất khác, nó cũng có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

Giảm cholesterol, bảo vệ tim

Nghiên cứu cho thấy nam việt quất chứa thành phần có khả năng làm giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, bảo vệ sức khỏe của tim mạch, đồng thời chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm, bảo vệ mạch máu, chống xơ vữa động mạch.

Tiêu thụ nam việt quất thường xuyên giúp giảm nguy cơ đau tim, theo một thống kê tại Anh Quốc, phụ nữ ăn việt quất và dâu tây giảm 31% nguy cơ bị đau tim so với những phụ nữ ăn các loại quả này chỉ 1 lần 1 tháng hoặc ít hơn.

Tốt cho não bộ

Loại quả này kích thích các tín hiệu xung thần kinh của não, giúp não bộ chống lại stress oxy hóa, giảm các chứng liên quan đến trí nhớ theo tuổi tác, cải thiện bộ nhớ và chức năng não.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu:

Quả nam việt quất chứa một hợp chất có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu  bằng cách ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn tấn công vào niêm mạc của  đường tiết niệu.

Giúp xương chắc khỏe

Canxi chứa nhiều trong nam việt quất giúp xương, răng, móng chắc khỏe, làm giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi.

Kháng viêm

Các nghiên cứu đã nhận thấy rằng quả nam việt quất hỗ trợ tích cực đối với khả năng kháng viêm của cơ thể với một số trường hợp sau: viêm dạ dày, thấp khớp, rối loạn tiêu hóa và lớp niêm mạc ở thành mạch.

Tăng cường miễn dịch

Ngoài lượng vitamin C dồi dào, nam việt quất còn chứa một số hợp chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch tốt, phòng ngừa và đẩy lùi sự tấn công của vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Tóm lại, Nam việt quất là một trong những thực phẩm quen thuộc ở châu Âu, Mỹ, được nhiều gia đình lựa chọn để bổ sung cho một chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày. Nghiên cứu cho thấy, nam việt quất chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, hỗ trợ miễn dịch, ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn, vi rút, gốc tự do, đồng thời chống lão hóa, làm đẹp da và duy trì vóc dáng thon gọn, quyến rũ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *