Top Thực Phẩm Giàu Probiotic Tốt Cho Sức Khỏe Không Nên Bỏ Qua

Củ đậu, ca cao, tỏi tây, măng tây, hành tây hay những loại thực phẩm bên dưới chứa nhiều Prebiotic giúp nuôi sống lợi khuẩn đường ruột, tăng cường hệ thống miễn phí và sức khỏe đường ruột.

Prebiotic là chất gì?

Prebiotic là loại xơ có trong rau quả giúp nuôi sống lợi khuẩn có trong ruột của bạn. Nó giúp vi khuẩn đường ruột sản xuất ra chất dinh dưỡng cho tế bào ruột kết và tạo nên một hệ thống tiêu hóa mạnh hơn

Axit béo này cũng có thể được hấp thụ vào máu và cải thiện sức khỏe chuyển hóa Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn với pre biotic với pro biotic.

Vậy probiotic có trong thực phẩm nào?

Tỏi giàu probiotic tự nhiên

  • Tỏi là một loại thảo mộc cực kỳ ngon lành có liên quan đến nhiều lợi ích khác nhau.
  • Khoảng 11% chất lượng trong tỏi có nguồn gốc từ inulin và 6% từ một loại prebiotic có vị ngọt, prebiotic tự nhiên đó được gọi là fructooligosaccharide (FOS).
  • Tỏi hoạt động như một prebiotic bằng cách thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn Bifidobacteria trong ruột. Nó cũng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh
  • Phân tích xuất khẩu có thể có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ bệnh tim và cho thấy hiệu quả chống oxy hóa, chống ung thư và lợi khuẩn. Nó cũng có những lợi ích chống hen suyễn

Hành tây chứa probiotic

  • Hành tây là một loại rau rất ngon và tiện ích có liên quan đến nhiều lợi ích khác nhau.
  • Tương tự như địa điểm, inulin chiếm 10% tổng chất lượng trong hành, khi FOS chiếm khoảng 6%
  • FOS tăng cường hệ thống sinh thái ruột, giúp giảm mỡ và tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tăng sản xuất oxit nitric trong tế bào
  • Action cũng chứa nhiều flavonoid quercetin, chất này có tính năng chống oxy hóa và thư chống ung thư.
  • Hơn nữa, có hệ thống kháng khuẩn và có thể mang lại lợi ích cho hệ thống tim mạch

Tỏi tây chứa probiotic

  • Tỏi tây ưa chuộng mùi hương đặc trưng
  • Tỏi tây cùng với tỏi và hành, nó cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe.
  • Tỏi tây có chứa đến 16% chất xơ inulin
  • Nhờ có inulin, tỏi tây tăng cường lợi khuẩn đường ruột và giúp phân hủy chất béo
  • Tỏi tây cũng có hàm lượng flavonoid cao, giúp cơ thể hỗ trợ phản ứng với chứng rối loạn oxy hóa
  • Hơn nữa, tỏi tây có chứa một lượng lớn vitamin K. Một phần 100 gram cung cấp khoảng 52% RDI, do đó có lợi cho tim và xương

Măng tây có sẳn probiotic

  • Măng tây là một loại rau phổ biến và cũng là một prebiotic nguồn.
  • Inulin hàm lượng có thể khoảng 2-3 gram trên mỗi khẩu phần 100 gram (3.5 oz).
  • Măng tây đã được chứng minh là thúc đẩy vi khuẩn thân thiện trong ruột và có liên quan đến việc phòng một số bệnh ung thư
  • Sự kết hợp giữa chất xơ và chất chống oxy hóa trong bảo vệ virus như cũng giúp chống viêm
  • Khẩu phần 100 gram (3,5 oz) măng tây cũng chứa khoảng 2 gram protein.

Chuối

  • Chuối rất ưa chuộng. We giàu vitamin, chất lỏng và chất xơ.
  • Chuối chứa một lượng nhỏ Inulin.
  • Chuối chín (xanh) cũng có tác động điện trở tiêu của prebiotic.
  • Prebiotic chất xơ trong chuối đã được chứng minh là làm tăng lợi ích của ruột đường và làm chứng hoàn toàn
  • Summary: Chuối chứa nhiều chất xơ. Cũng rất hữu ích trong đường ruột thúc đẩy lợi nhuận và làm hết hơi.

Lúa mạch

  • Lúa mạch là loại ngũ cốc phổ biến và được sử dụng để làm bia. Nó chứa 3-8 gram beta-glucan trên mỗi 100 gram khẩu phần.
  • Beta-glucan là một loại xơ prebiotic kích hoạt sự phát triển của các vi khuẩn thân thiện trong đường tiêu hóa
  • Beta-glucan ở lúa mạch cũng chỉ được làm giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL, đồng thời có thể giúp giảm lượng đường trong máu
  • Hơn nữa, lúa mạch rất giàu selen. Điều này giúp ích cho các chức năng hỗ trợ, cung cấp oxy hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Tóm tắt: Lúa mạch có chứa chất xơ beta-glucan, giúp tăng cường lợi khuẩn đường ruột. Nó cũng làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu.

Yến mạch

  • Yến mạch nguyên cám là một loại ngũ cốc rất có lợi cho sức khỏe nhờ các lợi ích từ prebiotic. Chúng tôi chứa một lượng lớn chất xơ beta-glucan, cũng như một ít tiêu hao tinh.
  • Beta-glucan from yến mạch có liên quan đến lợi khuẩn đường ruột, hạ cholesterol LDL, kiểm tra đường huyết tốt hơn và giảm nguy cơ ung thư
  • Hơn nữa, nó chỉ được làm chậm tiêu chuẩn hóa và giúp kiểm soát sự thèm ăn
  • Yến mạch cung cấp chất chống oxy hóa và chống viêm có chứa axit phenolic.
  • Tóm tắt: Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu beta-glucan. Nó làm tăng lợi khuẩn đường ruột, cải thiện kiểm soát đường huyết và có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Táo

  • Táo giúp giảm thư nguy cơ ung thư
  • Táo ăn rất ngon. Một kết quả có pectin lượng chiếm khoảng 50% tổng chất lượng.
  • Pectin in anion has the profit from prebiotic. Nó làm tăng butyrate, một béo chuỗi nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột và giảm lượng vi khuẩn có hại
  • Táo cũng chứa nhiều polyphenol chống oxy hóa.
  • Kết hợp lại với nhau, polyphenol và pectin có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tiêu hóa và chuyển hóa chất béo, giảm mức cholesterol LDL và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
  • Táo cũng có tính chất chống oxy hóa và chống viêm

Ca cao

  • Hạt cacao rất ngon và rất lành mạnh.
  • Sự phân hủy hạt cacao trong ruột kết tạo ra oxit nitric, có tác động có lợi lên hệ tim mạch
  • Cacao cũng là một nguồn flavanol tuyệt vời.
  • Ca cao chứa flavanol có lợi ích prebiotic mạnh mẽ liên quan đến sự phát triển của lợi khuẩn đường ruột. Nó cũng có lợi cho tim

Rễ cây ngưu bàng

  • Rễ cây ngưu bàng thường được dùng ở Nhật Bản và đã được chứng minh các lợi ích về mặt sức khoẻ.
  • Nó chứa khoảng 4 gram chất xơ mỗi trên mỗi 100 gram (3.5 oz) khẩu phần, và phần lớn là từ inulin và FOS.
  • Inulin và FOS từ rễ cây ngưu bàng có các thuộc tính prebiotic có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong ruột, thúc đẩy hoạt động của ruột và cải thiện chức năng miễn dịch
  • Rễ cây ngưu bàng cũng có tính chống oxy hoá, chống viêm và làm hạ đường huyết

Hạt lanh

    • Hạt lanh vô cùng lành mạnh. Chúng cũng là một nguồn prebiotic tuyệt vời.
    • Hàm lượng xơ của hạt lanh là 20-40% chất xơ hòa tan từ chất gôm nhớt và 60-80% chất xơ không hòa tan từ cellulose và lignin.
    • Chất xơ trong hạt lanh thúc đẩy các lợi khuẩn đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và giảm lượng chất béo được tiêu hóa và hấp thụ trong chế độ ăn
    • Vì chứa chất chống oxy hóa phenol nền hạt lanh cũng có tính chống ung thư và chống oxy hoá, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *