Dầu từ hạt, dầu ô liu, dầu bơ, dầu dừa hay những loại dầu ăn tốt cho sức khỏe và sắc đẹp được các bà nội trợ tin dùng hiện nay. Nào cùng sabudo.vn tìm hiểu ngay nhé!
Dầu ăn tốt cho sức khỏe chứa thành phần gì?
Nếu muốn phân loại dầu ăn tốt cho sức khỏe , chúng ta cần xem xét đến dạng chất béo mà loại dầu đó cung cấp.
Có 3 nhóm chính chất: chất béo không bão hòa, chất béo không bão hòa và chất béo bão hòa. Trong đó, chất béo không bão hòa đa như axít béo omega-3 là dạng tốt nhất đối với mạch tim. Chúng ta còn lại nhiều lợi ích khác nhau như kháng viêm, giảm cholesterol xấu và giúp đốt cháy một phần chất béo, cải thiện sức khỏe cho mạch máu.
Còn lại chất béo không bão hòa, chỉ cung cấp một số ít tác dụng có lợi cho sức khỏe. Bão hòa chất lượng là loại chất béo không lành mạnh, làm tăng cholesterol xấu khi chúng là chất béo chính trong phần của bạn.
Ngoài chất béo dạng chú thích để tìm loại dầu ăn lành mạnh nhất, bạn cũng nên để ý xem đâu là loại dầu ăn phù hợp cho từng phương pháp chế biến, ví dụ như để làm nước sốt hay dùng để chiên, xào.
Như vậy dầu ăn loại nào tốt cho sức khỏe?
Dầu ô-liu là loại dầu ăn tốt cho sức khỏe
Dầu ô-liu là một trong những loại dầu ăn thay thế phổ biến nhất đối với các tập tin người dùng. Chúng ta có thể dùng cho nhiều món ăn, đặc biệt là nước sốt pha chế.
Tuy nhiên, dầu ô-liu không thể sử dụng an toàn trong tất cả các trường hợp bởi vì chúng có điểm thấp hơn 162 ° C. Điều này có nghĩa là, sử dụng dầu ô-liu khi biến đổi thành mức độ có thể tạo ra nhiệt độc và hình thành gốc tự do không tốt cho sức khỏe.
Bạn nên sử dụng dầu ô-liu cho các phương pháp biến chế độ ở nhiệt độ thấp, đồng thời, nên chọn loại nguyên chất để sử dụng an toàn cho cả chế độ biến chế độ và hỗ trợ thiết kế đẹp.
Lợi ích sức khỏe của dầu ô-liu: Loại dầu ăn lành mạnh này chứa nhiều chất béo không bão hòa và chất chống oxy hóa có đặc tính chống lại sức mạnh và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Dầu bơ là loại dầu ăn tốt cho sức khỏe
Thích hợp dùng hỏa tiễn để nướng với chất lượng bão hòa không cao
Với điểm bốc khói cao hơn là 271 ° C, dầu quả bơ có thể được sử dụng cho các sản phẩm biến phương pháp như áp chảo, nướng hay rang.
Dầu bơ cũng có loại chất béo tương đồng với dầu ô-liu, tuy nhiên dầu chiết xuất từ quả bơ khó hơn so với quả oliu, giá thành của bơ cũng có xu hướng cao hơn dầu ô-liu.
Lợi ích của dầu bơ: Dầu bơ có chứa hàm lượng chất béo không bão hòa và chất béo không bão hòa, tốt cho tim mạch và sức khỏe nói chung. Chúng tôi cũng giàu chất chống oxy hóa, không kháng viêm mà có thể cải thiện làn da.
Dầu đậu tốt cho sức khỏe
Dầu đậu, hay dầu lạc có điểm bốc thăm do đó, chúng tôi rất thích hợp để chiên và nấu nước ở nhiệt độ cao.
Trong đậu dầu có chứa chất lượng chức năng không bão hòa đơn cao nhất trong tất cả các loại dầu ăn. Dầu lạc cũng có hương vị thơm, phù hợp với thực tế phần lớn ở các nước châu Á.
Lợi ích của dầu lạc: Dầu đậu là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào, có tác dụng cải thiện chức năng hệ thống miễn phí. Loại dầu này cũng có hiệu suất vượt quá mức độ huyết thanh ở người bệnh tiểu đường và ngăn chặn bệnh tim.
Dầu dừa tốt cho sức khỏe
Dầu dừa không dùng để ăn mà tốt cho thiết kế
Dầu dừa chứa nhiều chất béo bão hòa, tuy nhiên chúng tôi vẫn là nguồn cung cấp chất béo thay thế tốt hơn một số loại dầu ăn khác. Dầu dừa ở nhiệt độ phòng có kết hợp đặc biệt, chúng tôi cũng có điểm thấp (khoảng 176 ° C) nên phù hợp để thay đổi ở nhiệt độ thấp.
Dầu dừa cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho các món lạnh, món kết hợp,… không cần nhiệt độ quá cao. Loại dầu tốt cho sức khỏe này thường được sử dụng ở dạng nguyên liệu, Sáp hoặc chế độ để phục vụ cho các mục đẹp khác.
Lợi ích của dầu dừa: Trong dầu dừa có nhiều MCT, một loại chất béo mà bạn có thể chuyển hóa. Tuy nhiên, sử dụng dầu dừa sẽ không giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hiệu quả như các loại dầu ăn lành mạnh khác nhau.