Thành phần dinh dưỡng trong hào bao gồm: chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người sáng tạo, hệ thống tiêu hóa hoạt động kém. Vậy Su hào chứa bao nhiêu calo? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về su hào nhé!

Su hào là củ gì?

Su hào hay còn gọi là củ cải Đức. Mặc dù có tên gọi như vậy, su hào không phải là một loại rau ăn củ và không thuộc họ củ cải. Thay vào đó, nó thuộc chi Brassica của thực vật và có hàng với bắp cải, bông cải xanh và súp lơ.

Nó có thân lá dài và củ cải thường có màu tím, xanh lục nhạt hoặc trắng. Nó luôn có màu trắng-vàng ở bên trong. Hương vị và kết hợp của hào tương tự như mùi vị và kết cấu của thân bông cải xanh và bắp cải, mặc dù nó ngon hơn một chút.

Su hào làm thuốc

Su hào chứa bao nhiêu calo?

Su hào là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Trung bình 135 gram su hào sống cung cấp:

  • Lượng calo: 36
  • Carb: 8 g
  • Xơ chất: 5 g
  • Chất lượng: 2 g
  • Vitamin C: 93% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày
  • Vitamin B6: 12% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày
  • Kali: 10% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày
  • Magiê: 6% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày
  • Mangan: 8% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày
  • Folate: 5% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày

Rau là một nguồn tuyệt vời của vitamin C , một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi tác hại của các gốc tự do và đóng một vai trò trong việc chữa lành vết thương, tổng hợp collagen , hấp thụ sắt và sức khỏe miễn dịch. Hơn nữa, nó rất giàu vitamin B6, hỗ trợ sức khỏe miễn dịch, chuyển hóa protein và sản xuất hồng cầu. Nó cũng là một nguồn cung cấp kali dồi dào, một chất lượng và chất lượng điện giải quan trọng đối với sức khỏe tim mạch và cân bằng chất lượng.

Cuối cùng, một chén (135 gram) su hào cung cấp khoảng 17% nhu cầu chất xơ ngày của bạn. Chất lượng hỗ trợ sức khỏe đường ruột và kiểm soát lượng trong máu.

Su hào có tác dụng gì?

Su hào rất bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Su hào giàu chất chống oxy hóa

Su hào chứa nhiều chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, anthocyanins, isothiocyanates và glucosinolates. Đây là những hợp chất thực tế bảo vệ của tế bào của bạn chống lại tác hại của những người gốc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Chế độ ăn nhiều rau giàu chất chống oxy hóa như su hào có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh chuyển hóa và tử vong sớm.

Đặc biệt vỏ hộp có hàm lượng anthocyanins cao, một loại flavonoid tạo cho rau và trái cây có màu đỏ, tím hoặc xanh. Ăn nhiều anthocyanins có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và suy giảm tinh thần. Tất cả các loại hào quang đều chứa nhiều isothiocyanates và glucosinolates, là những chất chống oxy hóa, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh tim và viêm.

Su hào tốt cho hệ thống tiêu hóa

Su hào có nhiều chất xơ. Trên tế bào, bạn có thể nhận được khoảng 17% nhu cầu chất xơ hàng ngày từ một cốc thực phẩm (135 gram) loại rau này.

Nó chứa cả chất hòa tan và không hòa tan. Chất lượng trước hòa tan trong nước và giúp duy trì lượng đường và cholesterol trong sức khỏe. Mặt khác, chất xơ không hòa tan không bị phân hủy trong ruột của bạn, giúp bổ sung khối lượng lớn vào phân tích và thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên.

Hơn nữa, chất xơ là nguồn chính của vi khuẩn đường ruột khỏe, chẳng hạn như Bifidobacteria và Lactobacilli. Các hệ thống này tạo ra các chuỗi ngắn, giúp nuôi dưỡng tế bào trong ruột của bạn và có thể bảo vệ chống lại bệnh tim và phì. Ngoài ra, một hệ thống vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh có liên quan đến hệ thống miễn phí dịch vụ khỏe hơn và giảm nguy cơ béo phì và bệnh tật đường ruột.

Bạn có biết 7 công dụng tuyệt vời của su hào với sức khỏe?

Sức mạnh dịch vụ miễn phí hệ thống hỗ trợ

Các chất dinh dưỡng trong su hào có thể hỗ trợ của bạn hệ thống miễn dịch. Loại rau này chứa nhiều vitamin B6, rất quan trọng đối với nhiều chức năng, bao gồm protein chuyển đổi, phát triển tế bào hồng cầu và chức năng miễn dịch.

Vitamin B6 tham gia vào quá trình sản xuất tế bào bạch cầu và tế bào T, là những loại tế bào miễn dịch chống lại các chất lạ và là chìa khóa cho một hệ thống miễn dịch tốt. Đây là sự thiếu hụt chất dinh dưỡng có liên quan đến hệ thống miễn dịch suy yếu. Su hào cũng là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, có thể hỗ trợ chức năng của tế bào bạch cầu và cuối cùng là tăng cường hệ thống miễn phí của bạn

Su hào nấu món gì ngon?

Củ su hào có thể được cắt nhỏ hoặc thành món salad hoặc thưởng thức như một món ăn vặt giòn. Tuy nhiên, bạn có thể nấu theo nhiều cách, chẳng hạn như chảo, áp chảo hoặc rang.

Trong khi đó, lá của nó có thể được thêm vào món salad, xào trong món xào hoặc thêm vào súp. Hơn nữa, củ có thể thay thế các loại rau giòn như bông cải xanh, bắp cải, củ cải và khoai tây, trong khi lá có thể được sử dụng thay thế cho các loại rau cải xoăn, rau bina hoặc các loại rau xanh khác.

Su hào bao gồm nhiều chất dinh dưỡng có liên quan đến các lợi ích khác nhau. Nó giàu chất xơ, rất quan trọng cho đường ruột khỏe và tiêu hóa tốt. Add to That, many of dinh dưỡng and the compozit of it support your system miễn dịch và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, một số bệnh ung thư và viêm nhiễm.

Nếu bạn muốn thử nghiệm các loại rau mới, su hào là một nguyên liệu dễ dàng và linh hoạt để thêm vào công thức nấu ăn của bạn. To duy trì sức khỏe và hình thể khỏe mạnh, bên ngoài bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn nên xây dựng tập luyện chế độ có thể thao tác khoa học.

Su hào rất tốt nhưng một số người nên cẩn thận khi ăn vì có thể '

Trên đây là những thông tin về Su hào chứa bao nhiêu calo? Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều tin tức thú vị nhé.