Bật mí các món ăn xuất sắc từ rong nho Sabudo

Không chỉ nổi tiếng với những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, rong nho với vị mặn mặn, tanh tanh, giòn giòn, lạ lạ còn có thể chế biến thành vô vàn những món‌ ‌ăn‌ ‌từ‌ ‌rong‌ ‌nho hấp dẫn khác nhau, làm say mê biết bao người ngay từ lần nếm đầu tiên.

Vậy rong nho làm từ món gì thì ngon? Chúng ta hãy cùng khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé

Mua rong nho Sabudo ở đâu?

RONG NHO SABUDO hay còn gọi là Vua Rong Nho Nhật Bản. Với công nghệ tách nước của Nhật Bản, rong nho hoàn toàn được bảo quản và dễ dàng sử dụng trong các bữa ăn Việt. Rong nho Sabudo đã được cấp đầy đủ các giấy tờ công nhận an toàn sản phẩm và FDA Hoa Kỳ. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại rong nho được bán với các mức giá khác nhau. Có những loại rong nho chất lượng, song cũng có rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trôi nổi trên thị trường.

Để yên tâm đặt mua, sử dụng những sản phẩm rong nho Nhật Bản Sabudo chất lượng và an toàn, bạn có thể đến Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ F99. Sản phẩm rong nho Sabudo của công ty F99 đã đạt kết quả thành phần an toàn sau khi gửi mẫu thử nghiệm tại Trung tâm phân tích và thử nghiệm 1 VINACONTROL, được đưa tin trên Đài truyền hình Việt Nam VTV1 và được nhiều ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng tin dùng. Bạn có thể đặt mua qua website chính hãng www.sabudo.vn hoặc qua hotline 1900989968.

Các món ăn chế biến từ rong nho Sabudo ngon xuất sắc

Ăn rong nho tươi (Bước sơ chế)

Để chế biến rong nho ngon thì không thể nào quên công đoạn sơ chế. Đây vừa là bước đầu tiên trong việc chế biến, vừa là một cách ăn rong nho rất đơn giản và dễ làm.

Rong nho lấy ra ngâm vào nước sạch sau 3-4 lần sẽ nở bung ra, và dùng như một loại rau xanh thông thường (không nấu lâu trên lửa vì sẽ bị mềm, không ngon). Để tránh vị tanh của biển bạn nên ngâm rong trong nước có đá lạnh vài phút sẽ làm mất vị tanh ngay, rong sẽ giòn ngon hơn(ăn bao nhiêu ngâm bấy nhiêu).

Sau đó, bạn có thể ăn trực tiếp rong nho luôn. Thật ra, đây là một trong những cách ăn rong nho phổ biến nhất hiện nay, tương tự như với rau sống, sau khi sơ chế qua rong nho cho bớt mặn, bạn có thể ăn trực tiếp rong nho với các loại nước chấm như xốt mè rang, xì dầu, mù tạt, tương ớt, mayonnaise,… tuỳ theo ý thích của mình.

Salad chay – món ăn siêu ngon từ rong nho Sabudo

Đây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của những bạn nào đang trong thời gian ăn kiêng. Rong nho kết hợp với một số loại trái cây như bơ, táo,.. hoặc rau củ như cà chua, dưa leo,… là một tổng thể cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời mà lại rất ít calories. Nếu bạn đang phân vân rong nho làm món gì ngon thì salad chay với rong nho là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Đây là món ăn đơn giản và khá thanh đạm, giúp đẹp da và giữ dáng hiệu quả. Dưới đây là công thức cho khẩu phần ăn gồm 4 người.

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị 120gr rong nho Sabudo (đã sơ chế); 100gr xà lách; 2 trái dưa leo; 3 trái cà chua; 100gr đường; 2 miếng đậu hủ chiên; 1 miếng tàu hủ ki; ½ muỗng cà phê dầu ăn; muỗng cà phê tiêu; ½ muỗng cà phê muối; Giấm, đường.

Đến công đoạn chế biến, sau khi sơ chế xong rong nho, bạn rửa sạch xà lách, để ráo. Cà chua, dưa leo, đậu hủ xắt lát, tàu ki bóp vụn. Pha giấm, đường, muối, tiêu với dầu ăn để có vị chua chua, ngọt ngọt vừa ăn. Cho tất cả rau củ, đậu hủ vào dĩa rồi trộn với hỗn hợp trên. Sau đó cho rong nho và tàu hủ ki lên trên cùng và dùng ngay để rong nho vẫn còn độ giòn ngon.

Chè hạt sen táo đỏ kết hợp với rong nho Sabudo thanh mát

Hẳn các bạn không còn lạ lẫm với món chè hạt sen, táo đỏ vừa ngon miệng lại vừa thanh mát và giải nhiệt tốt, nhưng trong bài viết ngày hôm nay món ăn sẽ trở nên đặc biệt hơn, bởi sự kết hợp thêm của một thành phần nữa đó chính là rong nho. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hương vị cũng như công dụng của 3 loại thực phẩm trên nhé! Trong những ngày hè oi bức, cùng dành chút thời gian vào bếp để chế biến món chè hạt sen táo đỏ rong nho cho gia đình cùng thưởng thức thì thật tuyệt vời phải không nào?

Nguyên liệu gồm có: 100g hạt sen; 30g rong nho Sabudo; 100g táo đỏ

Cách làm: Bạn ngâm hạt sen cho nở mềm; Táo đỏ rửa sạch, để ráo; Rong nho biển rửa sạch 3 lần với nước lạnh sau đó ngâm với nước đá trong 5 phút  (bước sơ chế); Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước, hạt sen và đường vào nồi, nấu chín hạt sen; Cho táo đỏ vào nồi đun sôi 10 phút; Múc chè ra bát, thêm rong nho vào để thưởng thức.

Như vậy là chúng ta đã đi qua những món ăn cùng rong nho Sabudo ngon bổ dưỡng, hy vọng bài viết giúp cho chị em có 1 bữa ăn ngon lành mà tốt cho sức khỏe cùng gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *