Cá thu, cá má, cá song, cá xương, cá kèo hay những loại cá bên dưới là các loại cá biển ngon, thông tin trên bàn nhậu cho đến trong bữa cơm gia đình hay nhà hàng. Cá dai ngon giàu dinh dưỡng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết từng loại cá ngay bên dưới nhé!

Cá Song

Đây là loại cá được các dân tộc ưa chuộng, vì nó bán được giá rất cao. Cá song hay còn gọi là cá mú có giá trị dinh dưỡng cao, loại cá này có hơn 20 loại cá khác nhau. Loại cá này rất thơm và chắc chắn.

Cá thu

Cá thu là cá loại mà chắc chắn chúng ta ai cũng từng có một lần thưởng thức. Nó thuộc hệ thống cá nhân, cá thu bao gồm nhiều loại cá khác nhau. Cá thu thường thường sống ở các vùng biển nước mặn có khí hậu nhiệt đới

Người ta khai thác cá thu chủ yếu để phục vụ bán cho các nhà hàng, chợ, siêu thị… để chế biến các món ăn khác nhau. Cá thu dạng đặc biệt có chiều dài, xám màu, rất nhỏ.

Cách chọn cá thu tươi ngon, dinh dưỡng cho chị em nội trợ

Cá kèo là loại cá biển ngon và thông dụng

Đây là loại cá thường xuất hiện trong vùng nước ngọt Tây Nam Bộ của Việt Nam. Chú ý đáng chú ý là kèo cá cũng có thể sống trong các vùng nước mặn ở biển.

Cá kèo có giá trị dinh dưỡng, dùng để làm nguyên liệu chính cho các bữa ăn. Cá kèo xuất hiện quanh năm tháng, nên đánh bắt nó đối với dân là vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Cá ngừ bạc má

Cá ngừ đại dương được thẩm định trong các loại cá ngừ đại dương. Cá ngừ là loại cá khá phổ biến ở các biển vùng, các yếu tố chủ yếu là ở các vùng biển nóng.

Cá ngừ được khai thác và bán với giá thành cao, máy chủ yếu trong các nhà hàng. Cá ngừ đại dương rất thơm, ngon, bổ. Chính vì vậy mà chúng ta trở thành sản phẩm đặc biệt của giới hạn thượng lưu

Cá cam

Cá cam là loài cá cùng họ với loài cá sống ở vùng biển ôn đới. Đặc điểm của cá giống này là ưa ăn thịt, chúng có thân không quá dài, thân của cá là hình thoi, ở lưng cá cam có những đường viền màu vàng.

Cá cam cũng có công dụng để thực hiện, chế biến nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn. Nếu bạn từng đi ăn nhà hàng ở các khu du lịch thì chắc chắn bạn sẽ thấy có rất nhiều món ăn được chế biến từ cá cam như: Cá hấp xì dầu, lẩu cá cam, bún cá, bún… ..

Cá xương

Hay còn được biết với cái tên khác gọi là cá hố, nó có tên tiếng Anh là Lepturus. Một loài cá khá dữ liệu, bù lại, các loài cá này lại là một trong các loại biển ngon nhất hiện nay.

Cá xương có vô cùng chắc chắn, béo ngậy, nó có chiều dài lên đến 100 cm. Loài cá này bình thường là loài cá mà mọi người thường bắt đầu bơi, đó là lúc cá nổi lên mặt nước nhiều nhất.

Loài cá xương xanh độc lạ của Kiên Giang được nhiều người mê mẩn

Công dụng của xương là làm nguyên liệu món ăn, ruột của chúng tôi có thể chế biến thành dầu cá, chế biến thành thực phẩm có chức năng sử dụng khá tốt cho thị lực.

Cá hồng

Đây là loại cá mà bạn có thể dễ dàng bắt đầu nuôi ở Việt Nam. Đơn giản bởi Việt Nam cho nhiều nhất loại cá xuất khẩu. Nó sử dụng giá trị kinh tế trong ngành thủy sản lớn, một năm Việt Nam cho xuất khẩu lên đến 800 tấn cá hồng.

Cá Hồng có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Canh hồng vô cùng tốt cho gan, mật và nội tạng.

Cá chỉ vàng

Nhắc đến vàng cá chỉ còn quá xa lạ đối với người Việt. Nó là một loại cá nhỏ, cá chỉ vàng có màu trắng, cá sống lưng dọc là một đường viền màu vàng chạy dài. Cá chỉ vàng được sử dụng để làm các món nhậu trong các quán ăn, nhà hàng. Cá chỉ vàng khá cứng, cứng.

Cá nục

Người Việt Nam không quá xa lạ với món “cá nục kho tộ”, nó quá quen thuộc trong bữa ăn của gia đình Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, thân bản cá nhân của nó cũng xuất ra từ biển, vì vậy nó có giá trị dinh dưỡng khá cao. Ở Việt Nam, cá nục thường được nuôi trong các bể chứa ở nhà hàng để phục vụ khách du lịch.

Trên đây là những thông tin về thành phần dinh dưỡng, cách chế biến c loại cá biển ngon, thông tin trên bàn nhậu, nhà hàng mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.