SABUDO - Sản phẩm Việt nhưng chất lượng Nhật

Sản phẩm phổ biến ắt sẽ có nhiều sự cạnh tranh. Điều này đúng với tất cả các mặt hàng sản phẩm trên thị trường từ cạnh tranh về thương hiệu cho đến hàng thật hàng nhái. Sự cạnh tranh này phận định chủ yếu dựa vào chất lượng sản phẩm. Nhân vật chính chúng ta nói đến ở đây là rong nho Sabudo. Sản phẩm được Châu Âu công nhận và đủ tiêu chuẩn để xuất sang Nhật và chất lượng có đúng như lời đồn không ?

Để có thể làm rõ được điều này thì trước tiên hãy cùng hiểu về rong nho Sabudo là gì nhé?

1. Khái niệm về rong nho Sabudo

Rong nho nói chung và Sabudo nói riêng bản chất là 1 dòng tảo biển, được nuôi trồng ở vùng nước biển sâu với nhiệt độ và khí hậu thích hợp. Rong nho được tìm thấy chủ yếu ở các khu vực như Nhật Bản, Đông Nam Á, và các đảo.

Tuy nhiên, đặc biệt hơn so với những dòng tảo biển khác, hàm lượng dinh dưỡng trong rong nho là cực kỳ lớn, đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: cung cấp chất xơ, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung các viatamin cho sự phát triển, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón ở trẻ,….

Tại Việt Nam, rong nho bắt đầu du nhập vào năm 1997. Tuy nhiên với đặc tính “không ưa nắng cũng chẳng chịu mưa” phải hơn 10 năm sau đó dòng tảo biển này mới tìm được “vùng sống” thích hợp cho mình tại vùng biển Nha Trang – Khánh Hòa.

Ở thời gian ban đầu, việc nuôi trồng loại tảo biển này còn diễn ra khá nhỏ lẻ, các hộ dân chưa tìm được sự liên kết cố định dẫn đến sản lượng rong cho ra cũng không được nhiều, đầu ra cho sản phẩm cũng vì vậy mà rất khó khăn. Phần lớn sản lượng rong nho thu hoạch xong cũng sẽ được phó mặc cho thương lái Trung Quốc mà chưa có 1 thương hiệu rong nho Việt cố định, bởi vậy mà nạn “ép giá” với người dân trồng rong nho nơi đây cũng không còn quá xa lạ.

Hiểu được những điểm khó này, F99 đồng hành cùng người dân cùng cho ra mắt thương hiệu Rong Nho Sabudo

Bên cạnh việc liên kết các hộ dân nuôi trồng tập trung, thì để giúp người dân cho ra chất lượng và sản lượng tốt nhất, F99 cũng phối hợp thêm với các chuyên gia Nhật Bản tìm ra quy trình quản lý và thu hoạch rong nho đúng tiêu chuẩn.

Đến nay việc vận hành đến nay mô hình trồng rong tại Nha Trang của F99 đã đi vào khá ổn định, rong nho sau khi thu hoạch đạt tiêu chuẩn tốt cả về sản lượng lẫn chất lượng.

2. Sabudo – Sản phẩm Việt nhưng tiêu chuẩn quốc tế

Từ những sự nghiêm ngặt trong nuôi trồng và thu hoạch, rong nho Sabudo đã đạt được danh hiệu sản phẩm Việt Nam đầu tiên giành được giải thưởng danh giá FDA của Hoa Kỳ đủ tiêu chuẩn để sản phẩm có thể “đặt chân” tới Nhật, một đất nước rất nghiêm ngặt và khó khăn trong vấn đề nhập khẩu.

Chỉ sau 6 tháng ra mắt thương hiệu, rong nho Sabudo đã nhận được sự tin yêu và sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày của hơn 1 triệu khách hàng, bên cạnh đó sản phẩm cũng nhận được sự review tốt từ nhiều ca sĩ, diễn viên, MC truyền hình nổi tiếng như: Hồng Diễm, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Đan Trường, Bảo Hân,....

Với nhiều lợi ích về dinh dưỡng, rong nho Sabudo không chỉ được các nghệ sĩ tin dùng cho bản thân mà còn được dùng để cải thiện dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cho con cái và các thành viên trong gia đình

Sự phủ sóng của Sabudo còn đến từ chính các Đài Truyền Hình lớn như: VTV hay HTV cũng đồng loạt đưa tin về sự ra mắt của sản phẩm này. Vậy câu nói “sản phẩm Việt nhưng chất lượng Nhật" theo bạn liệu đã đúng với sản phẩm rong nho Sabudo hay chưa?

Cùng để lại ý kiến của mình nhé….!

MỜI CÁC BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI