RONG NHO TÁCH NƯỚC SABUDO VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Xuất hiện khá hot trong thời gian gần đây và được khá nhiều các sao lớn review, có thể nói rong nho Sabudo đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng. Vậy nhưng bạn đã thực sự hiểu hết về loại rong này hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn 5 điều mà có thể bạn không ngờ đến về loại rong nho biển thần kỳ này.

RONG NHO TÁCH NƯỚC SABUDO VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Rong nho tách nước sabudo và những điều có thể bạn chưa biết


1. Rau ăn sống

Khác với những loại rong biển khác, rong nho không cần phải chế biến đun nấu cầu kỳ mà sử dụng như một loại rau ăn sống được luôn và có thể thay thế cho rau trong các bữa ăn thường ngày
Các bước sử dụng rong như sau:
Bước 1: Cắt đầu túi, cho rong vào 1 bát nước sạch và ngâm rong từ 1 – 2 phút để rong nở
Bước 2: Sau khi rong nở, vớt rong và rửa qua với 2 -  3 lần nước để rong bớt mặn
Bước 3: Vớt rong ra đĩa và thưởng thức
(Lưu ý: Để ngon hơn thì sau khi vớt rong ra đĩa bạn có thể rải 1 ít đã xung quanh rong. Rong nho khi gặp lạnh sẽ trở lên giòn ngon hơn rất nhiều)

Rong nho có thể sử dụng thay thể cho rau trong các bữa ăn thường ngày
Rong nho có thể sử dụng thay thể cho rau trong các bữa ăn thường ngày

2. Hàm lượng vitamin cực lớn

Vitamin A, C, protein, canxi, EPA, DHA hay các axit béo không no là những chất có hàm lượng rất cao trong rong nho và cao gấp x5 lần so với các loại rau thông thường. 
Đặc biệt với hàm lượng chất fucodan cao rong nho đem đến nhiều lợi ích trong việc ngăn ngừa sự xâm hại của các loại bệnh nguy hiểm như: ung thư, biếu cổ, tim mạch hay tiểu đường,..
Với việc sử dụng ăn sống không cần qua chế biến, việc hấp thụ các chất dinh dưỡng từ rong cũng dễ dàng và cao hơn nhiều so với các món ăn từ rau đã qua chế biến 

3. Phụ nữ mang thai ăn được không?

MỘt trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong thời kỳ thai nghén mẹ cần phải chú ý rất nhiều đến những thực phẩm sẽ nạp vào cơ thể, vì điều này có ảnh hưởng rất lớn cho cả mẹ và thai nhi trong bụng
Với hàm lượng nhiều vitamin, DHA, muối khoáng rong nho cũng được xem là thực phẩm sạch phù hợp mang đến nhiều lợi ích tốt cho sự phát triển mẹ & bé. Đặc biệt chất nhờn trong rong còn có tác dụng làm giảm sự lão hoá, tạo độ ẩm trên da giúp da dễ đàn hồi, giảm bớt nếp nhăn cho mẹ trong giai đoạn mang thai

Ronh nho được xem là thực phẩm sạch phù hợp cho cả mẹ và bé
Ronh nho được xem là thực phẩm sạch phù hợp cho cả mẹ và bé

4. Trẻ Em Ăn Rong Nho Được Không ?

Cũng theo chính các nghiên cứu của các chuyên gia Nhật Bản, rong nho có chứa nước, muối khoáng và nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là nguồn vitamin E, A, C dồi dào. Điều này giúp trẻ tăng cường đề kháng, giảm thiểu nguy cơ bị ốm vặt rất tốt
Một số trẻ thường không thích ăn rau xanh, khiến cho dưỡng chất hấp thụ vào cơ thể không đủ. Thì rong nho hoàn toàn có thể thay thế được điều này, với vị giòn ngon, lạ, sần sật vui vui, rong nho là 1 trong những món ăn ưa chuộng của nhiều trẻ nhỏ 

5. Bảo quản rong

Là một loại sau sống với nhiều dưỡng chất, cách chế biến cũng khá đơn giản, vậy những 1 hạn chế của rong nho tươi là thời gian bảo quản rất ngắn chỉ khoảng từ 5 – 7 ngày và 1 – 2 giờ nếu để ngoài trời nắng. Trong khi việc sơ chế thành rong khô thì lại tốn khá nhiều thời gian mà các dưỡng chất cũng sẽ mất hết
Bởi vậy mà việc bảo quản rong bằng công nghệ tách nước li tâm được xem là một trong những đột phá tuyệt vời giúp rong bảo rong bảo quản được lâu hơn mà vẫn giữ nguyên được các dưỡng chất thiết yếu trong rong.

Rong nho sau khi được ứng dụng công nghệ tách nước có thể bảo quản 6 tháng ở điều kiện nhiệt độ thường và 1 năm trong ngăn mát tủ lạnh
Rong nho sau khi được ứng dụng công nghệ tách nước có thể bảo quản 6 tháng ở điều kiện nhiệt độ thường và 1 năm trong ngăn mát tủ lạnh

MỜI CÁC BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI