GỢI Ý 3 MÓN ĂN BỔ DƯỠNG, HẤP DẪN TỪ RONG NHO SABUDO

Xuất hiện khá hot trong thời gian trở lại đây, rong nho được xem là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe. Vậy nhưng việc chế biến món ăn này như nào cho thực sự ngon mắt và hấp dẫn nhất lại là điều không phải bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể nắm được.

Dưới đây là 3 gợi ý cách chế biến rong nho Sabudo đơn giản mà ngon miệng cho chị em nội trợ có thể thực hành ngay nhé!
 

Salad rong nho Sabudo
Salad rong nho Sabudo

1. Salad rong nho

Nguyên liệu:

  • 150g rong nho Sabudo (tương đương 1,5 gói rong sau khi đã được ngâm nở)
  • Nửa cái bắp cải tím
  • 1/4 bắp cải trắng
  • 1 hoặc 2 củ cà rốt
  • 100g cà chua bi, 1 quả chanh
  • Khoảng 5 – 10 quả trứng cút
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, nước mắm

Cách làm:

  • Bước 1 : Cho rong nho ngâm nước khoảng 1 – 2 phút, rồi rửa sạch với nước, vớt ra rổ, để ráo. Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi, trứng cút luộc chín, bóc vỏ và cắt đôi trứng, cà chua rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. 
  • Bước 2 :  Bắp cải trắng và tím cắt sợi mỏng và ngâm 5 phút với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo. Pha một ít nước cốt chanh với đường, bột ngọt và nước mắm sau đó khuấy đều, cho thêm một ít nước sôi để nguội vào và nêm nếm thấy được hương vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn là được.
  • Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu, rau củ vào một cái tô lớn và rưới hết phần nước trộn ở bước 2 lên trên, trộn đều nguyên liệu rồi tiếp tục cho hết phần rong nho tươi cùng cà chua và trứng cút vào, trộn hỗn hợp nhẹ tay một lần nữa là có thể cho salad ra đĩa

         Và bước cuối cùng là cùng thưởng thức ngay nhé.

Salad cá hồi muối và rong nho
Salad cá hồi muối và rong nho

2. Salad cá hồi muối và rong nho

Nguyên liệu :

  • 3 gói rong nho Sabudo
  • 300 g Cá Hồi
  • Rau Salad (1-2 loại)
  • 1 trái Cam Mỹ
  • Balsamic Vinegar (dấm táo đỏ)
  • 5 g Herb tổng hợp
  • Muối biển (làm nước muối)
  • Dầu Olive

Cách làm:

  • Bước 1: Dùng nước lạnh, pha thật nhiều muối vào và khuấy cho đến khi muối tan hết, nước có vị mặn như nước biển.

        Tiếp đó thái cá hồi mỏng thành miếng vừa ăn. Cho vào ngâm trong tô nước muối trong 10-15 phút tùy vào độ dày miếng cá.

        Lau khô cá, để ráo nước, bọc nylon và cho vào tủ lạnh ngăn mát, để qua đêm hoặc ít nhất 10 tiếng.

  • Bước 2: Lấy cá ra khỏi tủ và ướp thêm với dầu Olive, tiêu sọ xay, Herb.
  • Bước 3: Trộn Salad

       Cắt cam theo từng múi (loại sơ ra), dressing đơn giản gồm Balsamic Vinegar, Olive Oil và muối biển.

        Tiếp đó cho cá hồi đã ướp vào, để yên cho thấm trong 10p.

  • Bước 4: Dọn ra đĩa và trang trí

       Ở bước này bạn cần chú ý tránh để dung dịch ướp ra đĩa dọn nhiều quá. Vắt chanh, thêm vào ớt khô và rong nho bên trên. Cuối cùng là thưởng thức thôi.

Đậu hũ xào nấm hương với rong nho nấm mèo (chay)
Đậu hũ xào nấm hương với rong nho nấm mèo (chay)

3. Đậu hũ xào nấm hương với rong nho nấm mèo (chay)

Với thành phần có nấm hương và nấm mèo có công dụng ngăn ngừa cholesterol xấu, bổ dưỡng cơ thể và tăng cường miễn dịch.. Đậu hũ xào nấm hương với rong nho nấm mèo (chay) được xem là món ăn rất tốt cho sức khoẻ của người mắc bệnh tim hoặc người muốn phòng ngừa bệnh tim.

Nguyên Liệu

  • 30g rong nho Sabudo (tương đương 1,5 gói)
  • 30g Nấm hương
  • 30g Nấm mèo
  • 2 miếng đậu hũ
  • Gừng tươi, hành lá, dầu mè, tiêu, bột ngọt đường, mè rang giã nhuyễn

Cách làm:

  • Bước 1: Cho rong nho vào ngâm cùng với nước từ 1 – 2 phút, sau đó vớt ra rửa sạch với 2 – 3 lần nước để rong bớt mặn
  • Bước 2: Thái nhỏ các nguyên liệu: nấm hương, nấm mèo, đậu hũ
  • Bước 3: Phi hành lá rồi cho nấm hương, nấm mèo,gừng vào xào. Tiếp theo, cho nước vào để tránh khét chảo, xong cho đậu hủ và mè rang cùng dầu mè vào chảo. Nêm nếm với tiêu, bột ngọt, đường, muối. Và cuối cùng cho ra đĩa cùng với rong nho tươi.

         Thưởng thức thôi nào..!

         Trên đây là 3 gợi ý về cách chế biến rong nho. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trong bài viết đã có thể giúp bạn có cho mình một món rong nho ngon đúng điệu nhất. Chúc các bạn thành công!

MỜI CÁC BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI