Eat Clean là gì? Tầm quan trọng của một chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Eat Clean (ăn sạch) -  một trong những chế độ ăn kiêng dinh dưỡng lành mạnh, hiệu quả và được ưa chuộng khá nhiều trong thời gian gần đây. Vậy nhưng Eat Clean là gì hay tầm quan trọng của việc ăn uống lạnh mạnh sẽ có tác động như thế nào đến sức khỏe của chúng ta, bạn đã thực sự hiểu đúng về nó chưa? Hay chỉ chạy theo nó như một xu hướng thị trường tất yếu? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn 1 câu trả lời tổng quan nhất về chế độ dinh dưỡng này nhé.

Eat Clean là gì?

1. Eat Clean là gì?

Khác với những chế độ ăn kiêng thông thường, Eat Clean là một chế độ ăn mà trong đó thực phẩm sử dụng là những thực phẩm sạch, ít qua chế biến và chỉ ăn thực phẩm tươi sống theo mùa, hạn chế tối đa thức ăn đông lạnh, không dùng đồ chế biến sẵn nên vẫn giữ được vẹn nguyên những thành phần dinh dưỡng tự nhiên thiết yếu.
Eat Clean khuyến khích người ăn bổ sung chủ yếu các loại thực phẩm toàn phần (thực phẩm không qua chế biến hoặc chế biến cực ít) như: ngũ cốc, trái cây, thịt nạc, sữa non, và các loại hạt cũng như chất béo lành mạnh,...
Bên cạnh đó, Eat Clean cũng sẽ yêu cầu bạn loại bỏ khỏi khẩu phần hàng ngày của mình tất cả các loại thức ăn chứa chất béo bão hòa, chất béo công nghiệp và thức ăn đã được chế biến sẵn. Đường, bia, rượu hay các loại nước ngọt có ga cũng sẽ bị hạn chế tối đa.

 2. Eat Clean có thực sự quan trọng?

Thông thường với nhiều người việc tìm đến những phương pháp dinh dưỡng ăn kiêng như Eat Clean chỉ với mục đích quan trọng nhất là giảm cân cấp tốc và hiệu quả. Tuy nhiên bên cạnh giúp việc giảm cân hiệu quả thì Eat Clean còn đem đến một cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ ngăn ngừa nhiều các loại bệnh nghiêm trọng cho cơ thể phổ biến trên thế giới, như: béo phì, tim mạch, tiểu đường, ung thư. Trong đó ăn uống lành mạnh bao trùm cả ăn kiêng lành mạnh và ăn uống vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lưạ chọn một chế độ dinh dưỡng lành mạnh chính là cách giúp bạn giữ cho mình một sắc vóc cân đối và một cơ thể khỏe mạnh
Ăn uống lành mạnh không chỉ làm bạn cảm thấy tốt hơn mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khoẻ về thể chất. Bởi thế thay vì việc lựa chọn những thực phẩm đông lạnh chế biến sắn thì hay dành sự chọn lựa đó cho loại thực phẩm lành mạnh như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt hay các loại protein nạc để hướng tới những điều tốt đẹp nhất cho cơ thể và sức khỏe của bạn nhé.

MỜI CÁC BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI