Bà Bầu Ăn Rong Nho Được Không?

Khi mình phát triển trang bán hàng Sabudo.vn này, mỗi ngày mình nhận được vài ba cuộc điện thoại hỏi về chủ đề bà bầu ăn rong nho được không? Cách ăn rong nho như thế nào cho an toàn đối với mẹ bầu trong thời kỳ trước và sau sinh.

Mình rất vui khi nhận được những câu hỏi dạng này, không những các ông bố bà mẹ quan tâm đến sức khỏe cho con mà còn cho cả mẹ để sự phát triển của thai nhi được an toàn và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho 2 mẹ con trong suốt thời gian thai kỳ.

Để giải đáp được tốt hơn câu hỏi này, bạn cùng mình tham khảo thành phần dinh dưỡng trong rong nho nhé.

Thành phần dinh dưỡng rong nho

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, rong nho có giá trị dinh dưỡng cao gấp 10 lần so với các loại rau củ quả thông thường. Vì vậy rong nho được người dùng sử dụng phổ biến trên thế giới, nhất là đối với người Nhật. Họ gọi đây là món ăn hoàng gia, “thần dược chống lại tuổi già” hay mình nghe đâu đó còn nói đây là trứng cá xanh của đại dương.

Các Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Rong Nho

Các Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Rong Nho
  • DHA và EPA

    Cả 2 đều là loại axit-béo này thuộc nhóm Omega-3, giúp trẻ thông minh và phát triển toàn diện, giúp mẹ bầu phòng chống thiếu máu, phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp.

  • Fucoidan

    Chất này có nhiều trong rong nho, được chứng minh có thể ngăn ngừa ung thư, giúp giảm mức cholesterol trong máu và tăng cường hệ miễn dịch.

  • Khoáng chất

    Hàm lượng khoáng chất đa lượng trong rong nho cao, đặc bị là canxi và magie. Còn khoáng chất vi lượng cũng cao như: i-ốt và sắt.

  • Vitamin

    Trong rong nho còn chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người, ngoài ra nó còn chứa các hàm lượng axit béo không bão hòa nữa nhé.

Bà bầu ăn rong nho được không?

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, rong nho phù hợp cho bà bầu, giúp cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho mẹ và bé phát triển trong quá trình mang thai.

Các chất như DHA, EPA, Fucoidan, vitamin và các khoáng chất đều giúp cho rong nho trở thành một nguồn dinh dưỡng để mẹ bầu nạp vào cơ thể.

Khi mà rau xanh các mẹ thường ngại ăn hoặc khó ăn thì rong nho là thực phẩm thay thế rau xanh tốt nhất, nó có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 10 lần rau xanh mà. Vì thế mà rong nho có thể thay thế rau xanh trong bữa ăn dành cho bà bầu đấy.

Cung cấp rong nho thường xuyên sẽ giúp cho bà bầu đảm bảo sức khỏe và giúp phát triển cho thai nhi. Bà bầu có thể sử dụng rong nho ngay trong lần tam cá nguyệt thứ nhất luôn nhé. Tuy nhiên nếu bạn lo lắng, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia về dinh dưỡng hoặc hỏi các bác sĩ chuyên về sinh sản để các bác hỗ trợ mẹ bầu tốt nhất.

5 lợi ích cho việc sử dụng rong nho đối với bà bầu

Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, việc bà bầu sử dụng rong nho để cho mẹ và bé khỏe mạnh là điều cần thiết. Dưới đây là tổng hợp 7 lợi ích mà rong nho mang lại cho bà bầu.

Các lợi Ích Của Rong Nho Đối Với Bà Bầu

Các lợi Ích Của Rong Nho Đối Với Bà Bầu

Tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ làm đẹp da

Các chất dinh dưỡng chứa trong rong nho giúp tăng cường miễn dịch cho mẹ bầu, giúp mẹ bầu có thể chống chọi lại các độc tố từ bên ngoài, nuôi dưỡng một thai kỳ khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, rong nho còn giúp bà bầu cải thiện làn da, không nám rạn trong suốt chu kỳ có thai. Ngay cả khi sau sinh các mẹ vẫn có thể dùng rong nho để cải thiện làn da, cải thiện sức khỏe nữa đấy.

Hạn chế tình trạng táo bón

Hàm lượng dưỡng chất trong rong nho cao, các dưỡng chất này không chỉ cung cấp các khoáng chất và vitamin mà còn có các chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt. Điều này giúp cơ thể đáp ứng tốt hơn, không gây táo bón nhất là đối với bà bầu và sau khi sinh em bé.

Vì vậy các mẹ bầu nên dùng rong nho để cung cấp đủ dinh dưỡng để hạn chế tối đa nhất tình trạng táo báo trong suốt thai kỳ nhé.

Phòng chống ung thư

Ung thư là bệnh thường xuất hiện ở người lớn, tuy nhiên khi sử dụng rong nho cho mẹ bầu giúp cung cấp các chất dinh dưỡng trong đó có chất Fucoidan sẽ giúp thai nhi hấp thu được dưỡng chất này. Tuy chưa có hoặc mình chưa nghe chưa thấy nhưng ít nhiều em bé trong bụng sẽ ít nhiều nhận được lượng Fucoidan cần thiết.

Sau này em bé lớn lên, duy trì lượng rong nho cần thiết sẽ đảm bảo cho sức khỏe, có thể ngăn ngừa bệnh ung thư sau này.

Hạn chế loãng xương thai kỳ

Tình trạng loãng xương thường xảy ra trong 3 tháng cuối thai kỳ ở lần mang thai đầu tiên. Vì vậy trong quá trình mang thai bạn cần cung cấp các thực phẩm giàu canxi để hạn chế tình trạng này.

Rất may, trong rong nho có chứa nhiều canxi, vì vậy ăn rong nho sẽ giúp mẹ bầu giảm thiểu tình trạng loãng xương xảy ra trong thai kỳ.

Phòng chống bệnh bướu cổ

Trong rong nho có chứ hàm lượng i-ốt cao, cao hơn cả hàm lượng i-ốt có trong hải sản luôn nhé. Theo ước tính trung bình cứ 100g rong nho thì có tới 1,9mg i-ốt.

Đối với mẹ bầu, cung cấp đầy đủ rong nho thì có thể hạn chế được bệnh bướu cổ xảy ra, tình trạng khô da hay rụng tóc. Vì thế bà bầu nên ăn rong nho thường xuyên để cung cấp khoáng chất và i-ốt cho tuyến giáp nhé.

Một số lưu ý khi bà bầu sử dụng rong rong

Dù cho bà bầu sử dụng rong nho là tốt và dễ dàng cũng như an toàn nhưng vẫn cần có 1 số lưu ý nhất định khi sử dụng.

Dưới đây là các lưu ý để bà bầu sử dụng rong nho 1 cách tốt nhất, an toàn nhất, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và em bé.

  • Hạn chế hoặc không dùng rong nho dưới dạng gỏi, ăn sống, salad rong nho. Dùng rong nho nấu chín sẽ tốt và đảm bảo vệ sinh tốt hơn, dù rong nho khá an toàn đối với người lớn và trẻ nhỏ.
  • Nên sử dụng rong nho tách nước thay vì rong nho tươi. Bởi vì rong nho tách nước không có mùi tanh khó ăn như rong nho tươi. Bà bầu trong quá trình mang thai rất khó ăn, nhất là các mùi tanh nên dùng rong nho tách nước là hợp lý nhất bạn nhé.
  • Nếu dùng rong nho tách nước nên mua các thương hiệu nổi tiếng, có uy tín và quy trình nuôi trồng và đóng gói phải đạt chất lượng. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm rong nho tách nước thương hiệu Sabudo để đảm bảo an toàn nhé.
  • Không nên ăn quá nhiều, ăn nhiều sẽ thừa chất cũng không tốt cho mẹ bầu đâu. Theo mình, mỗi ngày ăn 1 gói rong nho tách nước là đủ cung cấp cho cơ thể mẹ bầu được rồi.

Phần kết

Trên đây là những vấn đề liên quan đến câu hỏi được nhiều bạn quan tâm: Bà bầu ăn rong nho được không?

Dù rong nho có nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu và nó không ảnh hưởng tiêu cực tuy nhiên bạn cần tuân thủ chế độ ăn an toàn, sạch sẽ và ăn chín uống sôi để đảm bảo nhất.

Rong nho tách nước là 1 sự lựa chọn tốt hơn nhiều cho bà bầu thay vì chọn rong nho tươi khó ăn, có mùi tanh và có thể không phù hợp với nhiều mẹ bầu.

Chúc các mẹ bầu khỏe mạnh trong suốt thai kỳ nhé.