Khi mình phát triển trang bán hàng Sabudo.vn này, mỗi ngày mình nhận được vài ba cuộc điện thoại hỏi về chủ đề bà bầu ăn rong nho được không? Cách ăn rong nho như thế nào cho an toàn đối với mẹ bầu trong thời kỳ trước và sau sinh.
Mình rất vui khi nhận được những câu hỏi dạng này, không những các ông bố bà mẹ quan tâm đến sức khỏe cho con mà còn cho cả mẹ để sự phát triển của thai nhi được an toàn và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho 2 mẹ con trong suốt thời gian thai kỳ.
Để giải đáp được tốt hơn câu hỏi này, bạn cùng mình tham khảo thành phần dinh dưỡng trong rong nho nhé.
Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, rong nho có giá trị dinh dưỡng cao gấp 10 lần so với các loại rau củ quả thông thường. Vì vậy rong nho được người dùng sử dụng phổ biến trên thế giới, nhất là đối với người Nhật. Họ gọi đây là món ăn hoàng gia, “thần dược chống lại tuổi già” hay mình nghe đâu đó còn nói đây là trứng cá xanh của đại dương.
Bà bầu ăn rong nho được không?
Các chất như DHA, EPA, Fucoidan, vitamin và các khoáng chất đều giúp cho rong nho trở thành một nguồn dinh dưỡng để mẹ bầu nạp vào cơ thể.
Khi mà rau xanh các mẹ thường ngại ăn hoặc khó ăn thì rong nho là thực phẩm thay thế rau xanh tốt nhất, nó có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 10 lần rau xanh mà. Vì thế mà rong nho có thể thay thế rau xanh trong bữa ăn dành cho bà bầu đấy.
Cung cấp rong nho thường xuyên sẽ giúp cho bà bầu đảm bảo sức khỏe và giúp phát triển cho thai nhi. Bà bầu có thể sử dụng rong nho ngay trong lần tam cá nguyệt thứ nhất luôn nhé. Tuy nhiên nếu bạn lo lắng, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia về dinh dưỡng hoặc hỏi các bác sĩ chuyên về sinh sản để các bác hỗ trợ mẹ bầu tốt nhất.
5 lợi ích cho việc sử dụng rong nho đối với bà bầu
Tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ làm đẹp da
Bên cạnh đó, rong nho còn giúp bà bầu cải thiện làn da, không nám rạn trong suốt chu kỳ có thai. Ngay cả khi sau sinh các mẹ vẫn có thể dùng rong nho để cải thiện làn da, cải thiện sức khỏe nữa đấy.
Hạn chế tình trạng táo bón
Vì vậy các mẹ bầu nên dùng rong nho để cung cấp đủ dinh dưỡng để hạn chế tối đa nhất tình trạng táo báo trong suốt thai kỳ nhé.
Phòng chống ung thư
Sau này em bé lớn lên, duy trì lượng rong nho cần thiết sẽ đảm bảo cho sức khỏe, có thể ngăn ngừa bệnh ung thư sau này.
Hạn chế loãng xương thai kỳ
Rất may, trong rong nho có chứa nhiều canxi, vì vậy ăn rong nho sẽ giúp mẹ bầu giảm thiểu tình trạng loãng xương xảy ra trong thai kỳ.
Phòng chống bệnh bướu cổ
Đối với mẹ bầu, cung cấp đầy đủ rong nho thì có thể hạn chế được bệnh bướu cổ xảy ra, tình trạng khô da hay rụng tóc. Vì thế bà bầu nên ăn rong nho thường xuyên để cung cấp khoáng chất và i-ốt cho tuyến giáp nhé.
Một số lưu ý khi bà bầu sử dụng rong rong
Dưới đây là các lưu ý để bà bầu sử dụng rong nho 1 cách tốt nhất, an toàn nhất, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và em bé.
- Hạn chế hoặc không dùng rong nho dưới dạng gỏi, ăn sống, salad rong nho. Dùng rong nho nấu chín sẽ tốt và đảm bảo vệ sinh tốt hơn, dù rong nho khá an toàn đối với người lớn và trẻ nhỏ.
- Nên sử dụng rong nho tách nước thay vì rong nho tươi. Bởi vì rong nho tách nước không có mùi tanh khó ăn như rong nho tươi. Bà bầu trong quá trình mang thai rất khó ăn, nhất là các mùi tanh nên dùng rong nho tách nước là hợp lý nhất bạn nhé.
- Nếu dùng rong nho tách nước nên mua các thương hiệu nổi tiếng, có uy tín và quy trình nuôi trồng và đóng gói phải đạt chất lượng. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm rong nho tách nước thương hiệu Sabudo để đảm bảo an toàn nhé.
- Không nên ăn quá nhiều, ăn nhiều sẽ thừa chất cũng không tốt cho mẹ bầu đâu. Theo mình, mỗi ngày ăn 1 gói rong nho tách nước là đủ cung cấp cho cơ thể mẹ bầu được rồi.
Phần kết
Dù rong nho có nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu và nó không ảnh hưởng tiêu cực tuy nhiên bạn cần tuân thủ chế độ ăn an toàn, sạch sẽ và ăn chín uống sôi để đảm bảo nhất.
Rong nho tách nước là 1 sự lựa chọn tốt hơn nhiều cho bà bầu thay vì chọn rong nho tươi khó ăn, có mùi tanh và có thể không phù hợp với nhiều mẹ bầu.
Chúc các mẹ bầu khỏe mạnh trong suốt thai kỳ nhé.