Cỏ lúa mì tăng cường hệ miễn dịch
Cỏ lúa mì được gọi là Vua thực phẩm kiềm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại rau quả. Cỏ lúa mì chứa nhiều vitamin nhóm B,C,E, hơn 100 enzyme, 17 loại amino acid và trên 10 loại khoáng chất. Tất cả những chất này đều rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa trong cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa, giúp chống viêm, giải độc cho cơ thể.
Uống nước cỏ lúa mì có khả năng thẩm thấu vào mạch máu trong vòng 20 phút nếu được dùng vào lúc bao tử còn trống rỗng. Có thể nói dùng nước cỏ lúa mì hàng ngày là một phương cách bồi bổ cơ thể một cách mau chóng và dễ dàng. Trong cỏ lúa mì chứa một hàm lượng cao chlorophyll (Diệp lục), các vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E… Những thành phần này có khả năng tiêu diệt các gốc tự do (vốn được cho rằng làm tăng sự suy thoái của hệ miễn dịch cũng như thúc đẩy quá trình lão hóa).
Cỏ lúa mì sẽ giúp cho các chức năng hệ miễn dịch hoạt động ở mức tối ưu, ngăn ngừa các dạng nhiễm trùng, bệnh tật và mang lại một cơ thể khoẻ mạnh hơn. Bột cỏ lúa mì sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng nếu cơ thể đang mắc một số bệnh lý.
Cỏ lúa mì hỗ trơ giảm cân
Cỏ lúa mì được coi là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời trong quá trình giảm cân. Cỏ lúa mì rất giàu chất dinh dưỡng, rất it calo và không có chất béo. Nó giúp cho cơ thể vẫn đủ nguồn dưỡng chất, không mệt mỏi trong quá trình ăn kiêng. Nước ép cỏ lúa mì cung cấp năng lượng nhanh chóng, giúp cơ thể khỏe mạnh và ổn định. Bộ máy điều khiển chứng thèm ăn trong não sẽ ngưng hoạt động một khi cơ thể đã kiểm soát được những đòi hỏi về dinh dưỡng. Các chất xơ trong nó có tác dụng làm căng phồng tạo cảm giác no.
Cỏ lúa mì còn ngăn cản hình thành axit trong cơ thể bằng cách cung cấp các khoáng chất kiềm và chlorophyll. Khi có quá nhiều axit, cơ thể đẩy axit đến các tế bào chất béo. Càng nhiều axit trong các tế bào mỡ, càng khó đốt cháy mỡ và giảm cân. Nó chứa hơn 90 loại enzym giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo.
Cỏ lúa mì ngăn ngừa và điều trị ung thư
Enzyme P4D1 và Acid Abscissic (ABA), được tìm thấy trong Cỏ lúa mì, chính là hệ thống miễn dịch của cơ thể của chúng ta trong việc phòng tránh ung thư, chúng có thể tấn công và dễ dàng tiêu diệt các tế bào ung thư. Theo một số nghiên cứu, axit abscissic là một thuốc chống ung thư, thậm chí với số lượng nhỏ, nó có thể chống lại bất kỳ bệnh ung thư nào. Nhiều vấn đề sức khỏe được cải thiện chỉ bằng cách sử dụng Cỏ lúa mì.Các enzym và các axit amin khác cũng được tìm thấy trong Cỏ lúa mì giúp tiêu hóa tốt, giảm huyết áp, phá vỡ các tế bào ung thư, hỗ trợ gan và cải thiện hệ thống miễn dịch.
Các tế bào ung thư không thể phát triển mạnh trong một môi trường kiềm và được oxy hóa tốt. Nói tóm lại, Cỏ lúa mì là một thực phẩm tuyệt hảo dành cho các bệnh nhân ung thư vì nó giúp cung cấp một môi trường kiềm hóa cho các tế bào trong khi các tế bào Diệp lục cung cấp oxi cho cơ thể.
Chất chống oxy hóa, ví dụ: SOD, vitamin C, E, bioflavonoids, carotenoids và chất phytochemical khác và enzyme, cũng có rất nhiều trong Cỏ lúa mì. Chúng ngăn ngừa sự hủy hoại tế bào và những đột biến có thể dẫn đến ung thư hoặc đẩy nhanh sự lây lan của tế bào trong cơ thể. Trong thực tế, các enzym và các axit amin trong Cỏ lúa mì đã minh chứng trong việc khử hoạt tính benzopyrene gây ung thư được tìm thấy trong thịt và cá khói được nướng trên than củi.
Cỏ lúa mì giải độc gan, thanh lọc cơ thể
Trong cơ thể con người, hồng huyết cầu có nhiệm vụ chuyển tải dưỡng khí cho cơ thể với chất sắt (Fe) là nhân tố của hồng huyết cầu, trong khi magnesium (Mg) là nhân tố của Chlorophyll. Những ưu điểm của chlorophyll đã khiến Cỏ lúa mì có khả năng bổ gan, hoá giải các độc tố và tiêu trừ các chất độc trong máu. Ngoài ra cỏ lúa mì cũng có khả năng tái tạo hồng huyết cầu nhanh chóng cho cơ thể và cải thiện chức năng của gan cùng tim mạch trong hệ thống huần hoàn một cách tự nhiên. Chlorophyll có tác dụng bảo vệ và phục hồi gan. Khác với hàng trăm loại enzyme có trong Cỏ lúa mì cung cấp (enzyme ngoại sinh có nghĩa lấy từ bên ngoài), các hợp chất của Chlorophyll hỗ trợ sản xuất enzyme cho cơ thể (gọi là chất nội sinh).. Gan cũng sử dụng những chất enzyme này để thực hiện chức năng của nó là giải độc cho cơ thể. Ba hợp chất được tìm thấy nhiều nhất trong Cỏ lúa mì giúp gan phát triển và khỏe mạnh là Choline ngăn ngừa tích tụ chất béo trong gan, Magie giúp thanh lọc các chất béo và Kali có chức năng tương tự như một loại thuốc bổ và chất kích thích.
Cỏ lúa mì hỗ trợ điều trị thiếu máu
Chất diệp lục có cấu trúc phân tử tương tự như Hemoglobin tạo ra hồng cầu trong cơ thể, nên sử dụng Cỏ lúa mì rất có lợi cho bệnh nhân thiếu máu. Chất diệp lục ở Cỏ lúa mì xây dựng lại các mạch máu. Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng một số porphyrins (cấu trúc bao quanh trong chất diệp lục) kích thích sự hình thành của các phần protein của phân tử hemoglobin. Điều này giải thích tác dụng của chất diệp lục trong sản xuất máu. Hơn nữa chất diệp lục, sắt, niacin (B3), cyanocobalamin (B12), axit folic, đồng, kali và protein trong Cỏ lúa mì, tất cả đều tham gia trong sản xuất hồng cầu khỏe mạnh, làm cho Cỏ lúa mì là một phương thuốc tuyệt vời cho bệnh thiếu máu và rối loạn máu khác.
Cỏ lúa mì ngăn ngừa và chữa trị tiểu đường
Ngoài những công dụng trong việc giúp cải thiện hễ miễn dịch, giải độc gan… thì cỏ lúa mì còn thực sự tốt cho những ai không may bị tiểu đường. Mỗi khi sử dụng Cỏ lúa mì trước mỗi bữa ăn, chất xơ sẽ kiểm soát sự hấp thụ đường và cholesterol từ thực phẩm. Điều này giúp ngăn chặn sự gia tăng đường huyết đột ngột của bệnh nhân đái tháo đường sau mỗi bữa ăn.Cỏ lúa mì chứa hàm chứa lượng magiê cao bởi lẽ khoáng chất này có hầu hết trong chlorophyll (Diệp lục). Lượng magiê này đã cải thiện độ nhạy insulin. Được biết, Nồng độ magiê đóng một vai trò khá quan trọng trong việc trì hoãn sự công kích của bệnh tiểu đường ở giai đoạn 2 và có khả năng tránh được các biến chứng tàn phá của nó – bệnh tim mạch, bệnh lý võng mạc và bệnh thận.
Cỏ lúa mì hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa và trị táo bón
Chất xơ trong cỏ lúa mì hoạt động giống như một miếng bọt biển trong hệ thống tiêu hóa, mở rộng kích thước của nó bằng cách thu thập nước và sản xuất số lượng lớn, kích thích ruột để di chuyển (giống sóng chuyển động gọi là nhu động ruột) và thúc đẩy loại bỏ các chất thải hoặc đi cầu. Nhiều enzyme tìm thấy trong cỏ lúa mì giúp tiêu hóa nhanh hơn và phân tích về thực phẩm trong dạ dày, mà cũng hỗ trợ trong việc thúc đẩy phong trào ruột. Cỏ lúa mì chứa hàm lượng enzyme cao có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa bằng cách thúc đẩy tốc độ phân hủy thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Điều này cũng giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn. Các hiệu quả giải độc của cỏ lúa mì sẽ giúp làm sạch đường ruột, từ đó giúp tránh các tình trạng khó tiêu, chướng bụng và khó chịu dạ dày. Cỏ lúa mì cũng có thể giúp làm giảm chứng táo bón, hội chứng ruột kích thích và các vấn đề về tiêu hóa khác.
Cỏ lúa mì phục hổi vết thương
Chất diệp lục trong cỏ lúa mì là chất kháng khuẩn và có thể được sử dụng bên trong và bên ngoài cơ thể như một phương pháp chữa lành vết thương một cách tự nhiên. Cỏ lúa mì có thể giúp chữa lành tình trạng da xấu, vết loét nhỏ và nặng, vết lở do bệnh tiểu đường gây nên cùng những vết bỏng. Ngoài ra còn có tác dụng sấy khô, làm giảm mùi của các vết thương bị nhiễm bệnh và kích thích sự mọc da từ những vết bỏng. Một số nha sĩ thậm chí còn khuyên bệnh nhân của họ nên dùng nước ép cỏ lúa mì để súc miệng trong 5 phút sau khi nhổ răng để phòng ngừa nhiễm trùng và nhanh lành bệnh hơn. Các chất enzyme P4D1, D1G1 và Super Oxide Dismutase (SOD) giúp chống viêm có đặc tính ửng đỏ, sưng tấy và nóng.