Giá Ốc Mít Hôm Nay? Tác Dụng Và Những Món Ngon Từ Ốc Mít

Cập nhật giá ốc mít khoảng 80.000đ – 100.000đ / kg. Tặng kèm theo giá trị dinh dưỡng, cách chế biến món ngon từ ốc mít bên dưới nhé! Nào cùng sabudo.vn tìm hiểu ngay nhé!

Ốc mít là gì?

Ốc mít có tên gọi khác là ốc nhồi, ốc lác hay còn gọi là ốc bươu đen. Ốc mít được ưu tiên dùng nhiều để chế biến các món ăn vì nó giàu chất dinh dưỡng, ăn có vị đậm đà, thịt giòn, là loại nước ngọt lớn. Chúng tôi xuất hiện nhiều vùng nông thôn các nước như Việt Nam, Campuchia, Lào, Trung Quốc…

Ăn ốc mít có tác dụng gì?

Ốc mít được ưu tiên hơn ốc bươu vàng nên cũng có giá cao hơn so với loại ốc này. Ngoài ra mít còn có tác dụng làm thuốc chữa các bệnh về mắt.

Ốc là một sản phẩm thấp chất lượng an toàn, là một nguồn giàu protein, kali và là một nguồn rất tốt VitaminE, vitamin A, vitamin B3, B6, B12, sắt, magiê, phốt pho, đồng và Selen tuy nhiên hàm lượng cholesterol lại rất cao

Không chỉ là thực phẩm, ốc vít có tác dụng chữa bệnh như vàng da, thủy đậu, trĩ, trùng nhiễm…

Giá ốc mít hôm nay

Ốc mít là một trong những sản phẩm dễ nuôi và dễ thu hoạch. Vì vậy, ốc mít có giá trị về dinh dưỡng khá cao nhưng dễ thu hoạch nên có giá vừa phải.

Tham khảo giá ốc mít hiện nay: 80.000 đến 100.000k 1kg, tùy chọn mua sinh sản của nó, mà có giá khác nhau.

Cách sơ chế ốc mít

Ốc khi mua còn tươi chưa được chế biến thì nó vẫn còn mùi tanh hay bùn lầy trong ốc. To remove them, you need to have the following way, after the direction of you make up of a mít tinh nhé.

Ngâm nước vo gạo

Khi mua ốc sống về bạn cần ngâm ốc với nước vo gạo từ 5 đến 6 giờ, các tập chất bám trong ốc sẽ tự nhã ra khỏi. Sau đó bạn chỉ cần rửa lại với nước là được.

Ngâm ốc

Cách ngâm nước với ốc được khá nhiều ý kiến ​​từ các công ty nội trợ thực hiện và cho rằng với cách này ốc nhanh hơn. Sưu tầm thời gian chỉ từ 2 đến 2 giờ. Độ cay của ớt sẽ làm cho ốc nhã các chất chất, bùn đất ra ngoài.

Sử dụng thao kim lọai

Ốc khi chất lượng kim loại cũng sẽ tự làm chất bùn ra bên ngoài. You buy ốc về chỉ cần bỏ thau kim loại ngâm trong 5 đên là có thể làm sạch. Nếu trong nhà bạn không có nhà thầu thì bạn có thể sử dụng dao, hoặc vật thể bằng kim loại ngâm.

Những món ngon từ ốc mít

Ốc là món ăn được nhiều người ưu tiên, tuy nhiên để chế biến những món ăn ngon từ ốc mít cũng không đơn giản. Sau đây hướng dẫn cách biến những món ăn từ ốc mít cho mọi người tham khảo nhé.

Ốc mít hấp gừng sả

Nguyên liệu: ốc mít, sả, gừng, ớt, gia vị làm nước chấm, rượu trắng

Cách chế biến: Ốc đã được sơ chế ngâm loại bỏ tạp chất.

Cho gừng sả đập dập vào dưới đáy nồi, sau đó cho ốc lên trên. Chế ít rượu trắng xung quanh nồi ốc, bật bếp hấp trong 5 phút thi đã có món ốc hấp sả thưởng thức.

Ốc mít xào me

Nguyên liệu: Ốc mít, nước cốt me, gừng,sả, gia vị

Chế biến: Ốc đã được ngâm để loại bỏ tạp chất ra khỏi ốc.

  • Ốc đem luộc sơ cùng với gừng sả để ốc thơm hơn, sau đó lấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ.
  • Phi hành thơm cho nước cốt tôi, đảo đều rồi cho ốc xào chín, nêm nếm vừa ăn là có món ốc xào tôi hấp dẫn cho gia đình thưởng thức.

Mít-xơ

Đây là đơn giản nhất món ăn, không quá cầu kỳ hay không nhiều công.

Nguyên liệu: Ốc mít, thác, tiêu, gia vị làm nước chấm

Chế độ biến: Chỉ cần cho ốc vào nồi nước, đập đập. Pha nước chấm chua để chấm ốc.

Tít cát xào mít

Chuẩn nguyên liệu: Ốc mít, bơ, mỏ, bốc mùi, các vị trí.

Chế độ biến: Ốc sên đã làm sạch loại bỏ chất bùn đất trong ốc.

Cho ốc vào cùng với thác nước đập. Sau đó, lấy ra khỏi vỏ. Bỏ vào chảo nóng rồi cho tiếp tỏi, phi hành xào, phần thịt ốc lấy ra cho vào xào, nêm nếm cho vừa ăn thì bạn sẽ có món xào bơ tỏi đầy hấp dẫn

Địa chỉ mua ốc mít rẻ mà ngon?

Ốc mít có khả năng sinh sản và nhờ nuôi kinh doanh loại ốc này, mà nhiều người ở vùng nông thôn đã ổn định được kinh tế gia đình. Và các loại ốc đều có khắp nơi trên các vùng nước dễ dàng bắt. Nên tìm kiếm các mít tinh cũng khá đơn giản và tiện ích

Vì có giá trị cao, nên ốc mít được bố trí khắp các tỉnh thành ở nước ta. Tại các siêu thị hay các chợ hải sản trên khắp các khu vực đều có bán khá nhiều đặc biệt thiết bị. Có nhiều loại để bạn chọn như sơ chế, hay còn gọi là ốc sống.

Ốc mít phân biệt và ốc bươu vàng

Phần vỏ: Dít mít thường nhỏ hơn ôc bươu vàng và có màu đen. Vân vân ngang, trôn ốc bằng chứ không nhô ra ngoài.

Chỉ bóng trơn và mỏng trong khi vỏ bọc vàng và có vân, thường có đen hoặc vàng.

Phần thịt: Ốc mít có thịt khá giòn, dai và cứng, phần thịt có màu trắng ngà.

Ốc bươu vàng có một cục màu cam chính là dạ dày của nó còn ốc bươu vàng thì không có. Đặc biệt này, không biết là lúc mua mà chỉ khi nào người ta mới nhận được tập hợp các phần thịt đó.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *