Những Loại Thực Phẩm Giàu Vitamin D Nhất Cho Bà Bầu Và Trẻ Nhỏ

Vitamin D là một chất rất cần thiết cho cơ thể, chúng ta có thể hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời hoặc các loại thực phẩm làm sạch hàng ngày. Như vậy thực sự giàu vitamin D nhất cho bà bầu và trẻ nhỏ là loại nào? Hãy cùng sabudo.vn tìm hiểu ngay nhé!

Cá hồi giàu canxi cho cả mẹ và bé

Cá hồi là một biến phổ biến kiểu cá và cũng là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời.

Các loại thực phẩm giàu vitamin D nhất 2024

Theo cơ sở dữ liệu về dinh dưỡng, 100 gram cá hồi chứa khoảng 361 đến 685 IU vitamin D

Chất lượng của nuôi hồi sinh và tự nhiên không được phân định rõ ràng, nhưng hai loại này lại có sự khác biệt rất lớn

Nguồn vitamin D tuyệt vời có trong tự nhiên cá hồi

A Research only ra that in every 100 gram fish recovery is can chứa trung bình 988 IU vitamin D tương đương với 247% lượng vitamin D được khuyến nghị hàng ngày (RDI)

Một số nghiên cứu khác đã được tìm thấy trong 100 gram cá hồi sinh tự nhiên lượng vitamin D thậm chí còn cao hơn lên đến 1300 IU

Trong khi đó lượng vitamin D trong cá hồi nuôi dưỡng trung bình chỉ bằng ¼, tương đương với khoảng 250 IU vitamin D / 100 gram và bằng 63% RDI

Kết luận: Trong 100 gram cá hồi tự nhiên chứa khoảng 988 IU vitamin D, trong khi cá hồi nuôi chỉ có 250 IU.

Bổ sung canxi, protein

Tuy nhiên, có đến 50% dân số thế giới không thể tiếp nhận đủ ánh sáng mặt trời, và 40% dân số Mỹ bị thiếu vitamin D

Một số lý do gây ra tình trạng này là chúng ta để quá nhiều thời gian trong nhà, bôi kem chống nắng và ăn theo chế độ của người phương Tây chứa ít vitamin D.

Lượng vitamin D khuyến nghị nên sử dụng hàng ngày (RDI) là 400 IU từ sản phẩm, nhưng nhiều tổ chức y tế khuyến nghị nên sử dụng 600 IU

Nếu bạn không tiếp nhận đủ ánh sáng mặt trời, lượng vitamin D bạn phải bổ sung có thể lên đến 1.000 IU mỗi ngày

Cá trích và cá mòi

Cá trích là một biến phổ biến loại cá trên toàn thế giới. Nó có thể được chế biến để ăn sống, đóng hộp, hun khói hoặc muối.

This also is a in the source cung cấp vitamin D lớp.

100 gram cá Đại Tây Dương tươi sống cung cấp 1.628 IU vitamin D, gấp bốn lần lượng vitamin D khuyến nghị hàng ngày

Nếu bạn không thích món cá tươi, cá trích muối cũng là nguồn vitamin D tốt cung cấp 680 IU / 100 gram, tương đương 170% RDI.

Tuy nhiên, trong muối cá cũng chứa một lượng natri cao, mà một số người lại tiêu thụ chất lượng quá mức

Cá mòi, cùng họ với cá trích, cũng là một nguồn cung cấp vitamin D. 100 gram cá mòi chứa 272 IU vitamin D, tương đương 68% RDI

Có một số loại cá béo giàu vitamin D khác như: cá bơn halibut cung cấp 600 IU / 100 gram, cá thu cung cấp 360 IU / 100 gram

Kết luận: Trong 100 gram cá trích chứa 1628 IU vitamin D. Ngoài cá trích và cá mòi, các loại cá béo khác nhau như cá bơn, cá thu cũng là nguồn cung cấp vitamin D tốt.

Dầu gan cá

Dầu gan là một sản phẩm bổ sung được nhiều người biết đến. Nếu bạn không thích ăn cá, sử dụng dầu gan cá có thể là một cách tốt để bổ sung các chất dinh dưỡng nhất định mà chúng ta khó có thể lấy được từ các nguồn khác.

Trong mỗi muỗng cà phê (4,9 ml) dầu gan cá chứa 450 IU vitamin D. Trẻ thường được cho uống dầu gan cá trong nhiều năm để thiếu hụt chất lượng

Cá dầu gan cũng chứa rất nhiều vitamin A, với 90% RDI chỉ trong một muỗng cà phê (4,9 ml). Tuy nhiên, với một lượng lớn, vitamin A có thể trở thành chất độc.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng dầu gan cá thật quan trọng và không uống nhiều quá mức cần thiết.

Cá dầu gan cũng chứa nhiều  axit béo omega-3  – đây là chất mà nhiều người không cung cấp đủ cho cơ thể.

Kết luận: Mỗi muỗng cà phê dầu gan cá (4,9 ml) chứa 450 IU vitamin D. Sản phẩm bổ sung này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin A.

Closebox cá ngừ

Nhiều người thích cá ngừ đóng hộp vì hương vị nhẹ và có thể lưu trữ lâu trong nhà bếp.

Cá ngừ đóng hộp cũng thường rẻ hơn cá tươi.

Trong hộp đóng hộp cá 100 gram có chứa đến 236 IU vitamin D, tương đương với một nửa lượng khuyến nghị sử dụng hàng ngày.

This also is a source cung cấp niacin và vitamin K

Tuy nhiên, cá đóng hộp thường liên quan đến methylmercury, một tiền tố độc tố đã được tìm thấy trong nhiều loại cá. If this quality the tụ in the base could be give up the most important problem về sức khoẻ

Tuy nhiên, một số loại cá mang lại ít rủi ro hơn các loài khác. Loại cá ngừ “lightfish” thường là lựa chọn tốt hơn so với món cá ngừ trắng (cá ngừ trắng), và món cá ngừ “nhạt” ăn 6 oz mỗi tuần vẫn được coi là an toàn

Kết quả: 100 gram cá ngừ đóng hộp chứa 236 IU vitamin D. Để ngăn tình trạng tụ methylmercury, bạn hãy chọn món cá ngừ “cá ngừ ánh sáng” với lượng 6 oz hoặc ít hơn mỗi tuần.

Hàu biển

Hàu là một loại ngao sống trong nước mặn. Chúng tôi có hương vị tuyệt vời, ít calo và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

100 gram hàu tự nhiên chỉ có 68 calo, nhưng chứa 320 IU vitamin D, tương đương 80% RDI

Ngoài ra, 100 gram hàu chứa vitamin B12 hàm lượng, đồng và gấp 2 đến 6 lần lượng khuyến nghị hàng ngày, – hàm lượng nhiều hơn cả trong tổng hợp vitamin.

Kết luận: Hàu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và cung cấp 320 IU vitamin D. Ngoài ra, trong hàu có hàm lượng vitamin B12, đồng và nhiều hơn lượng trong tổng hợp vitamin.

Tôm giàu canxi

Là một loại động vật có vỏ tôm được phổ biến.

Tuy nhiên, không giống như hầu hết các nguồn cung cấp vitamin D từ hải sản khác, tôm có rất ít chất béo.

Dù vậy, tôm vẫn chứa một lượng cao vitamin D – 152 IU / 100 gram, tương đương 38% RDI

Chúng tôi cũng chứa axit béo omega-3 nhưng với lượng thấp hơn nhiều thực phẩm giàu vitamin D khác.

Trong 100 gram tôm cũng có một lượng cholesterol đáng kể vào khoảng 152 mg. Tuy nhiên, lượng cholesterol này là không đáng ngại.

Nhiều người tìm kiếm gần đây chỉ ra rằng lượng cholesterol trong ngày hàng ăn chế độ không có ảnh hưởng lớn đến lượng cholesterol trong máu.

“Hướng dẫn về chế độ ăn uống năm 2015” đã xóa giới hạn trên đối với lượng cholesterol hấp thụ vào cơ thể, và cho rằng nhiều cholesterol không gây hại

Kết luận: 100 gram tôm có chứa 152 IU vitamin D. Loại thực phẩm này cũng chứa rất ít chất béo. Chúng tôi có chứa cholesterol, nhưng với lượng không đáng lo ngại.

Trứng đỏ

Rất có thể những người không thích cá và thủy hải sản vì đây không phải là nguồn cung cấp vitamin D duy nhất. Android cũng chứa rất nhiều vitamin D cùng nhiều chất bổ trợ khác nhau.

Trong khi protein lớn phần trong tập trung ở lòng trắng thì chất béo, vitamin và chất lượng lại tập trung chủ yếu trong lòng đỏ.

A common Trứng gà đỏ chỉ chứa từ 18 đến 39 IU vitamin D

Tuy nhiên, những con gà được nuôi thả tự do bên ngoài trời sẽ đẻ trứng có lượng vitamin D gấp ba lần

Ngoài ra, lòng đỏ của gà nuôi bằng thức ăn giàu vitamin D có thể chứa một lượng vitamin D đáng kinh ngạc đến 6.000 IU mỗi kết quả

The 2 loại gà được nuôi thả và gà được nuôi bằng thức ăn giàu vitamin D là những lựa chọn tuyệt vời đáp ứng nhu cầu vitamin D hàng ngày của bạn.

Kết quả: Lòng đỏ của trứng gà công nghiệp chỉ chứa khoảng 30 IU vitamin D. Tuy nhiên, trứng của loại gà nuôi thả ngoài trời và loại được cho ăn thức ăn giàu vitamin D chứa hàm lượng cao hơn rất nhiều.

Nấm

Ngoài các loại thực phẩm được tăng cường hàm lượng vitamin D, nấm là vật duy nhất cung cấp chất lượng này.

Tương tự như con người, nấm có thể tổng hợp vitamin D khi tiếp xúc với tia UV

Nhưng nấm tổng hợp ra vitamin D2, các loài động vật sản xuất ra vitamin D3.

Mặc dù vitamin D2 có thể giúp tăng hàm lượng vitamin D trong máu, nhưng nó có thể không hiệu quả bằng vitamin D3

Tuy nhiên, nấm tự nhiên vẫn là nguồn cung cấp vitamin D2 tuyệt vời. Thực tế, một số loài nấm có thể chứa đến 2.300 IU / 100 gram

Other mặt, nấm trồng để bán trên trường thường được trồng trong bóng tối và chứa rất ít vitamin D2.

Tuy nhiên, cũng có một số nấm hiệu đã được chiếu tia UV trong quá trình nuôi. Những loại nấm này có thể chứa từ 130-450 IU vitamin D2 / 100 gram

Kết luận: Nấm có thể tự tổng hợp vitamin D2 khi tiếp xúc với tia UV. Chỉ có tự nhiên nấm hoặc nấm được xử lý bằng tia UV là chứa vitamin D.

Ngũ cốc

Các source cung cấp vitamin D trong tương tự đối với ít, đặc biệt đối với người ăn chay hoặc không thích ăn cá.

But rất may làvitamin D đã được bổ sung vào một số loại vốn thực phẩm không chứa chất này.

Sữa bò

Sữa bò là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bao gồm canxi, phốt pho và riboflavin

Ở một số nước, vitamin D được bổ sung vào trong sữa bò. Một ly sữa bò (237 ml) thường chứa khoảng 130 IU, tương đương 33% RDI

Sữa đậu nành

Vì vitamin D hầu như chỉ có trong các sản phẩm từ động vật, nên người ăn chay và chạy có nguy cơ thiếu vitamin D rất cao

Chính vì vậy mà vitamin D và các chất dinh dưỡng khác nhau có trong sữa bò thường được thêm vào các loại sữa từ thực phẩm như sữa đậu nành.

Một ly sữa đậu nành (237 ml) thường chứa khoảng 99-119 IU vitamin D, tương đương 30% RDI

Nước cam

Số thế giới 75% không thể dung nạp lactose và 2-3% dân số dị ứng với sữa

Vì lý do này, một số quốc gia bổ sung vitamin D và các chất dinh dưỡng khác như canxi vào nước cam.

Một ly nước cam được bổ sung chất lượng (237 ml) có thể bắt đầu ngày mới của bạn với 142 IU vitamin D, tương đương 36% RDI

Ngũ cốc và mạch yến mạch

Một số ngũ cốc và yến mạch ăn liền cũng được bổ sung vitamin D.

½ cup (đơn vị đo) ngũ cốc hoặc yến mạch có thể cung cấp từ 55 đến 154 IU, tương đương 39% RDI

Mặc dù lượng vitamin D được bổ sung vào các loại ngũ cốc và bột yến mạch ít hơn nhiều nguồn tự nhiên, nhưng loại thực phẩm này vẫn có thể là một cách tốt để tăng lượng vitamin D hấp thụ vào cơ thể.

Các loại thực phẩm nói trên là một trong số các nguồn cung cấp hàng đầu vitamin D.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *